Số ca bị sốt giảm mạnh, Triều Tiên nới lỏng lệnh phong tỏa?

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Giới truyền thông địa phương đưa tin Triều Tiên đã dỡ bỏ một phần các biện pháp hạn chế đi lại ở thủ đô Bình Nhưỡng trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Theo truyền thông khu vực, từ ngày 29/5, các biện pháp hạn chế đi lại đã được dỡ bỏ ở thủ đô Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết thông tin này chưa thể được xác nhận, vì báo giới Triều Tiên vẫn chưa công bố quyết định.

"Do các phương tiện truyền thông của Triều Tiên vẫn chưa đưa tin về việc dỡ bỏ lệnh phong tỏa nên chúng tôi sẽ cần kiểm tra thêm”, người phát ngôn của Bộ - Cho Joong-hoon nói trong một cuộc họp báo.

Số ca bị sốt giảm mạnh, Triều Tiên nới lỏng lệnh phong tỏa? ảnh 1

Xịt khử trùng xe khách ở thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Rodong Sinmun

Thông tin được đưa ra ngay sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận về việc cập nhật các biện pháp phòng dịch. Giới lãnh đạo Triều Tiên đánh giá tình hình đợt bùng phát COVID-19 đầu tiên ở nước này là “đang dần ổn định”.

“Bộ Chính trị đã xem xét việc phối hợp thực thi một cách có hiệu quả và nhanh chóng các quy định và hướng dẫn phòng dịch trong bối cảnh tình hình đang ổn định”, hãng thông tấn Triều Tiên (KCNA) cho biết hôm 29/5.

Trong vòng 24 giờ tính đến tối Chủ nhật, Triều Tiên đã ghi nhận thêm 100.710 người có triệu chứng sốt (giảm mạnh so với con số 390.000 ca cách đây 2 tuần), và thêm 1 người tử vong.

Triều Tiên chưa xác nhận tổng số dương tính với SARS-CoV-2, dường như vì thiếu nguồn cung thiết bị xét nghiệm. Các chuyên gia cho rằng các số liệu được công bố có thể thấp hơn so với thực tế và rất khó để đánh giá quy mô thực tế của đợt bùng phát lần này.

Tổng số ca bị sốt được báo cáo từ cuối tháng 4 đến nay ở Triều Tiên lên đến hơn 3,55 triệu ca, trong đó hơn 3,36 triệu người đã hồi phục và ít nhất 188.530 người đang được điều trị. Số người tử vong là 70 người.

Theo Reuters, Yonhap
MỚI - NÓNG