Có 8 kết quả :

Tản mạn về ngựa

Tản mạn về ngựa

TP - Nhìn những hình ảnh đầu tiên của kỵ binh Việt Nam, ngoài việc ngựa bị lọt thỏm so với người cưỡi, không thể không để ý những bãi phân ngựa vương vãi trên đường. Lại nhớ hồi đi xe ngựa ở Philippines, người ta buộc vào phía sau con ngựa một dụng cụ để hứng phân và du khách sẽ được cảm nhận trọn vẹn cả bằng thị giác và khứu giác. 
Về nhà đi tôi

Về nhà đi tôi

TP - Chiều. Vần vũ mây. Không khí nực nội, nhưng cơn mưa mong chờ nơi miền Trung vẫn chưa dội xuống. Hôm qua chính quyền Đà Nẵng họp khẩn yêu cầu các thủy điện nơi cheo leo thượng nguồn Quảng Nam phải xả bớt nguồn nước ít ỏi, để “đẩy mặn” cho dân dưới thành phố bắt đầu đông đúc chật chội này. Vòi nước thủy cục trong bếp mặn điếng vì hạn hán, nay phải nhờ thủy điện pha loãng thôi, chứ biết sao! Đời sống ngẫm cũng nhiều thứ lạ lùng, phải không!
Khi thủ đô không còn đáng sống

Khi thủ đô không còn đáng sống

TP - Thế là Indonesia phải dời đô. Chi phí cho tiến trình 10 năm này lên tới 33 tỷ USD. Nghe có vẻ to, nhưng chỉ cần 5 năm thoát khỏi thủ đô cũ là “hòa vốn”, thậm chí có lãi(!). Số là nạn tắc đường ở thành phố này kinh khủng đến mức mỗi năm gây thiệt hại cho đất nước hơn 7 tỷ USD.
Vụ chùa Ba Vàng: Khi 'ngôi sao tâm linh' phát tác

Vụ chùa Ba Vàng: Khi 'ngôi sao tâm linh' phát tác

TP - Một ca sĩ từng nổi tiếng nói với tôi bây giờ mạng xã hội cung cấp bệ phóng cho tất cả các tài năng, ai không biết tận dụng thì thiệt. Chính xác hơn mạng này cung cấp cơ hội cho tất cả, cả những người bất tài hay tội phạm.
Bá đạo bia

Bá đạo bia

TP - Chưa kịp thấy báo Tây nào hóng vụ bác sĩ Việt “truyền hơn nửa thùng bia cứu sống bệnh nhân hôn mê vì ngộ độc rượu” đang khiến thiên hạ sốt hết cả lên.
Giật lùi trên đường cao tốc

Giật lùi trên đường cao tốc

TP - Vụ xe con đâm thủng thành cầu Chương Dương rơi xuống sông Hồng chết hai người- dư luận chưa hết bàng hoàng thì cùng lúc vụ xử lái xe container 6 năm tù vì đâm phải xe con chạy lùi trên đường cao tốc tiếp tục gây hoang mang. Việt Nam tỷ lệ tai nạn giao thông vào loại cao trên thế giới, nên phải những vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng hay có tình tiết hi hữu mới có thể đánh động dư luận.