Smartwatch sụt giảm mạnh, Apple Watch ‘vỡ trận’

Smartwatch sụt giảm mạnh, Apple Watch ‘vỡ trận’
TPO - Sản phẩm đồng hồ thông minh đang bước vào giai đoạn sụt giảm nghiêm trọng với nhiều lý do. Trong đó, Apple Watch giảm mạnh đến bất ngờ.

Doanh số của toàn thị trường smartwatch trên thế giới đang giảm mạnh. Trong 3 tháng của quý 2 năm 2016, toàn thị trường tiêu thụ được chỉ 3,5 triệu chiếc smartwatch, giảm tới 32% so với con số 5,1 triệu chiếc vào thời điểm cùng kỳ năm ngoái.

Sự sụt giảm này phần lớn đến từ Apple, khi smartwatch của hãng này giảm tới 51% doanh số tính trên quý 2 năm 2016. Cụ thể, Apple bán được 1,6 triệu chiếc trong 3 tháng của quý 2 năm 2016, giảm 55% so với con số 3,6 triệu chiếc cùng kỳ năm 2015. Sự sụt giảm này khiến Apple giảm thị phần từ 72% xuống chỉ còn 47%.

Trái trược với Apple, một số dòng smartwatch khác của Samsung, LG hay Lenovo có mức tăng trưởng tương đối tốt. Trong quý 2 vừa qua, Samsung tiêu thụ được khoảng 600.000 chiếc smartwatch, trong khi LG và Lenovo là 300.000 chiếc. Kết quả này khiến Samsung vươn lên chiếm 16% thị phần và chỉ đứng dưới Apple.

Về mặt công nghệ, dường như smartwatch vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Giá của nó quá cao, ứng dụng chưa thực sự hiệu quả và người dùng phải mất thời gian sạc pin thêm 1 thiết bị nữa, mà các smartwatch càng hiện đại thì càng ‘hại điện’.

Về mặt thị trường, các nhà phân tích cho rằng, sự sụt giảm trong quý 2 vừa qua là do người dùng có xu hướng dừng mua, đợi các sản phẩm smartwatch sẽ ra mắt vào nửa cuối năm, vào khoảng tháng 9.

Người dùng chờ đợi một chiếc smartwatch thông minh hơn, hoạt động bền bỉ hơn, nhưng phải không kém phần đẹp mắt như bất cứ mẫu đồng hồ đeo tay nào. Hoặc ít nhất, người dùng chờ đợi phiên bản mới ra mắt để bản cũ có thể hạ giá và dễ dàng sở hữu hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấu trùng muỗi biến đổi gene sẽ được thả ở Mỹ.

Mỹ thả muỗi biến đổi gene để làm gì?

TPO - Công ty công nghệ sinh học Oxitec đã thả muỗi biến đổi gene của mình ở Florida Keys, với mục tiêu ngăn chặn các quần thể muỗi mang mầm bệnh hoang dã trong khu vực. Đây là lần đầu tiên muỗi biến đổi gene được thả ở Mỹ.
Phần mềm giúp ghi lại ý nghĩ trong não ra chữ viết trên máy tính.

Kì diệu phần mềm ghi lại những suy nghĩ của não thành văn bản

TPO - Các nhà nghiên cứu của Đại học Stanford, Mỹ đã kết hợp phần mềm trí tuệ nhân tạo với một thiết bị, được gọi là giao diện não-máy tính, được cấy vào não của một người bị liệt toàn thân. Phần mềm có thể giải mã thông tin từ não bộ để nhanh chóng chuyển đổi suy nghĩ của người đàn ông thành chữ viết trên màn hình máy tính.
Những vòng tròn vô tuyến kì lạ trên bầu trời.

Liên tục xuất hiện những vòng tròn bí ẩn trên bầu trời

TPO - Trong vài năm gần đây, các nhà thiên văn học đã phát hiện một số các vật thể hình tròn khổng lồ và gần như hoàn hảo trong vũ trụ xa xôi. Mặc dù chưa ai có lời giải thích nào cho những thực thể bí ẩn này, một nhóm nghiên cứu gần đây đã phát hiện thêm một thực thể khác, có khả năng đưa họ đến gần hơn với việc giải quyết vấn đề rắc rối này.