Siu Black: 'Một số chủ nợ vẫn không để yên cho tôi'

Siu Black mong được trở lại sân khấu ca nhạc.
Siu Black mong được trở lại sân khấu ca nhạc.
Nữ ca sĩ muốn đi hát trở lại để gom tiền giải quyết nợ nần. Tuy nhiên, nhiều bầu sô không dám mời Siu Black vì sợ gặp rắc rối với các chủ nợ.

Sau những rắc rối về nợ nần, nửa năm nay chị vắng bóng trên sân khấu ca nhạc. Thời gian đó chị ở đâu?

Gặp một sự cố lớn như thế tôi nghĩ phải lâu lắm tôi mới lấy lại được tinh thần. Tôi quyết định về quê Tây Nguyên sinh sống để có thời gian suy nghĩ trước những việc đã qua. Cuộc sống nông thôn thanh tịnh, ít người khiến cho tâm trí tôi thoải mái hơn. Và tôi nghĩ mình vẫn có thể gây dựng lại sự nghiệp lại từ hai bàn tay trắng. Điều này tất nhiên không dễ dàng như ngày xưa nhưng tôi tin ông trời không tuyệt đường sống của con người. Tôi đam mê nghệ thuật và tôi vẫn chọn ca hát làm con đường sinh sống.

Siu Black: 'Một số chủ nợ vẫn không để yên cho tôi' ảnh 1

Siu Black giảm 20 kg so với trước đây.

Chị đã giải quyết số nợ ra sao?

Tôi chỉ mới trả được một phần ba số nợ. Một số chủ nợ vẫn không để yên cho tôi. Bản thân tôi luôn muốn hát kiếm tiền để trả nợ nhưng bầu show ca nhạc ngại mời tôi vì sợ rắc rối. 

Tôi luôn muốn được đứng trên sân khấu để cất lời ca gửi đến mọi người. Mà các chương trình giải trí ở quê hầu như không có nên tôi cũng không có cơ hội hát nhiều. 

Sao chị không ở lại Sài Gòn để tranh thủ tìm kiếm show diễn?

Sống ở Sài Gòn tôi cảm thấy bị mất mát tình cảm nhiều quá. Tôi không còn tự tin khi sống một mình. Ở đó, tôi không có gia đình bên cạnh. Tôi cũng ngại ngùng khi gặp lại bạn bè, đồng nghiệp. Bây giờ những người thương tôi không còn được như trước nữa. Tôi cũng muốn về nhà để tâm hồn thanh thản hơn. 

Đam mê sân khấu nhưng không được ca hát, chị làm gì để vượt qua cảm giác nhớ nhung âm nhạc?

Ở quê, tôi có tham gia ca đoàn của nhà thờ. Tôi thường hát xướng cùng mọi người. Hàng đêm, tôi vẫn đều đặn luyện tập cho các bài nhạc làm lễ. Đó là cách tôi tạo niềm vui cho mình khi cảm thấy nhớ sân khấu. Tôi khám phá ra việc hát những ca khúc nhà thờ là cách luyện giọng rất tốt. Tôi nghĩ rằng khi có dịp trở lại sân khấu, tôi vẫn còn phong độ. 

Trong thời gian này, chị làm gì để mưu sinh?

Lúc đầu, tôi về quê phụ gia đình làm rẫy. Nhà tôi có vài loại nông sản là cà phê và cao su. Còn bây giờ sức khỏe của tôi không tốt như trước nên tôi ở nhà làm các công việc nhẹ nhàng phụ gia đình. 

Tôi bị huyết áp rất cao. Cứ suy nghĩ là lại tăng huyết áp. Tôi cũng gặp áp lực từ xã hội, từ số nợ nên thường xuyên bị mất ngủ. Chính vì vậy mà căn bệnh huyết áp ngày càng nặng hơn. Tôi giảm 20 kg so với trước đây. Ngày trước, tôi muốn gầy đi mà không cách nào gầy được. Còn bây giờ thì cân nặng cứ giảm liên tục. 

Ai là người bên cạnh hỗ trợ chị vượt qua giai đoạn khó khăn?

Hiện gia đình chính là chỗ dựa tinh thần rất lớn đối với tôi. Hai đứa con động viên tôi rất nhiều. Nếu không có họ, tôi không biết giờ sẽ ra sao nữa. Lúc còn ở Sài Gòn, tôi không biết làm gì, nói chuyện một mình mà không biết mình đang nói với ai. Còn bây giờ, khi buồn phiền, hay suy nghĩ, tôi đều chia sẻ cùng người thân. Nhờ vậy mà tinh thần của tôi ổn định hơn trước. 

Chị dự tính khi nào ca hát trở lại?

Tôi luôn ở tư thế sẵn sàng, nếu có ai mời tôi sẽ đi hát. Tôi mong những chủ nợ cũng đừng hù dọa để tôi ổn định tinh thần hơn mà làm tốt công việc của mình.

Thông tin Siu Black vỡ nợ lan ra từ khoảng tháng 7/2013. Số nợ ban đầu được cho là hơn 2 tỷ, song nhiều nguồn tin cho rằng, con số thực còn lớn hơn thế. Siu Black giải thích, nguyên nhân xuất phát từ chuyện kinh doanh thua lỗ. Tuy nhiên, nhiều chủ nợ còn tố cáo chị ham mê cờ bạc. Nữ ca sĩ từng biểu diễn trong tình trạng bị chủ nợ bao vây dưới khán đài. Nhưng nửa năm nay, Siu Black vắng bóng trên các sân khấu âm nhạc. Gần đây nhất, chị xuất hiện trở lại trong liveshow của ca sĩ Quang Hà.

Theo Theo Một Thế Giới
MỚI - NÓNG