Sinh viên thi nhảy truyền thông điệp về ứng xử an toàn trên môi trường số

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vượt qua 11 đối thủ nặng ký, đội thi P.E.A.C.E Crew đến từ Trường Đại học KHXH&NV đã xuất sắc giành giải Nhất vòng Chung kết cuộc thi nhảy - VNU’s Hot Steps năm 2023. Cuộc thi nhằm truyền tải thông điệp về việc sử dụng công nghệ và ứng xử trong môi trường số an toàn.

Vòng Chung kết cuộc thi nhảy - VNU’s Hot Steps năm 2023, với chủ đề “Techno" do Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội thu hút sự quan tâm của đông đảo đoàn viên, sinh viên.

Đây là sân chơi thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 30 năm Ngày Chính phủ ban hành Nghị định về Đại học Quốc gia Hà Nội (10/12/1993 - 10/12/2023); đồng thời, chào mừng thành công Đại hội Hội Sinh viên các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Trải qua hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút hơn 35 đội thi với hơn 600 sinh viên đến từ các đơn vị trực thuộc ĐHQG Hà Nội đăng ký tham gia. Sau vòng sơ loại và chung khảo, Ban tổ chức chọn ra 12 đội thi xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Sinh viên thi nhảy truyền thông điệp về ứng xử an toàn trên môi trường số ảnh 1

Các tiết mục biểu diễn ấn tượng tại vòng chung kết cuộc thi

Anh Tưởng Văn Thuấn - Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQG Hà Nội cho biết, VNU's Hot Steps 2023 không chỉ là sân chơi cho đoàn viên, sinh viên ĐHQG Hà Nội mà hơn hết là lan tỏa sức trẻ, sự sáng tạo của đoàn viên, sinh viên qua từng bước nhảy. “Qua cuộc thi, chúng tôi muốn truyền tải thông điệp về việc sử dụng công nghệ và ứng xử trong môi trường số an toàn và tối ưu cho các bạn sinh viên", anh Thuấn nói.

Sinh viên thi nhảy truyền thông điệp về ứng xử an toàn trên môi trường số ảnh 2

Các tiết mục biểu diễn ấn tượng tại vòng chung kết cuộc thi

Tại vòng chung kết, các đội thi tiến hành bốc thăm đạo cụ (như ăng ten, điện thoại thông minh, robot, …) sau đó trình diễn với đạo cụ đã bốc thăm với đa dạng hình thức thể hiện, khéo léo truyền tải thông điệp về năng lực số, môi trường số… bám sát chủ đề của cuộc thi. Các đội thi sáng tạo linh hoạt để thể hiện được chủ đề chung của cuộc thi.

Sinh viên thi nhảy truyền thông điệp về ứng xử an toàn trên môi trường số ảnh 3

Ban tổ chức trao giải Nhất cho Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn

Với màn thể hiện ấn tượng, đội thi P.E.A.C.E Crew đến từ Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã xuất sắc giành giải Nhất chung cuộc.

Chia sẻ về hành trình đến với ngôi vị quán quân, sinh viên Phan Minh Anh - đại diện đội thi, bày tỏ: “Chúng tôi vỡ oà cảm xúc, vì sau bao tháng ngày tập luyện đã gặt hái quả ngọt. Qua đây đội thi cũng muốn truyền tải thông điệp về công nghệ và trò chơi là nguồn cảm hứng bất tận cho sự sáng tạo và khám phá”.

Ban Giám khảo cũng trao 2 giải Nhì cho đội thi “Step Up Dancing Club” (Trường ĐH Ngoại ngữ) và đội thi “UAC” (Trường ĐH Giáo dục); 3 giải Ba được trao cho các đội thi “Istep” (Trường Quốc tế), đội thi “VOL" (Trường ĐH Kinh tế), đội thi “Huden Crew" (Trường ĐH Khoa học Tự nhiên". Bên cạnh đó, Ban tổ chức còn trao 6 giải Khuyến khích và 1 giải Yêu thích nhất cho các đội thi.

MỚI - NÓNG