Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội'

TPO - 200 sinh viên hiện đang sinh sống và học tập tại Ký túc xá Mễ Trì thuộc ĐHQG Hà Nội duy trì học tập trực tuyến và rèn luyện thân thể, thực hiện nghiêm việc cách ly toàn xã hội diễn ra trong cả nước.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 1 Ký túc xá Mễ Trì là nơi ở và sinh hoạt của hàng ngàn học sinh, sinh viên của các trường THPT, ĐH trực thuộc ĐHQG Hà Nội.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 2 Do ảnh hưởng phức tạp của tình hình dịch bệnh và thực hiện chỉ thị cách ly toàn xã hội của Thủ tướng Chính Phủ nên hiện tại BQL Ký túc xá Mễ Trì cho biết chỉ còn hơn 200 sinh viên và du học sinh ở lại học tập và sinh hoạt tại đây.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 3 Mọi vấn đề như sinh hoạt, học tập đều được thực hiện trong khuôn viên của Ký túc xá, thực hiện đúng theo quy định phòng chống dịch bệnh. Phương và Dung cùng bình luận về tiết học online lúc sáng và chuẩn bị cho các cuộc họp online của hội nhóm, đoàn thể mà các em tham gia trong trường.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 4 Hàng ngày, căn phòng Ký túc xá trên đường Lương Thế Vinh vẫn sáng đèn, Mà Thị Tình và Hà Thị Dung sinh viên năm thứ 2 trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG Hà Nội sau khi thức dậy đánh răng rửa mặt rồi vào lớp học online. Phòng Ký túc xá có 10 sinh viên, hiện 8 người đã về quê tránh dịch, đồ đạc, chiếu được xếp gọn.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 5 Sau khi dịch bệnh bùng phát, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn đã cho phép sinh viên nghỉ học để phòng chống Covid-19, chuyển sang hình thức học online theo thời khóa biểu hiện hành. Sinh viên Mà Thị Tình quê Lào Cai cho biết do phải học online nên em đã quyết định ở lại để tận dụng thời gian học và sử dụng internet sẵn có tại Ký túc xá.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 6 Trong tiết học online qua ứng dụng trên máy tính, Dung chăm chú viết bài và lắng nghe thầy giảng qua tai nghe.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 7 Chủ động được quỹ thời gian nên Hồ Văn Thông sinh viên năm cuối Trường ĐH Khoa học Tự nhiên vừa học online và tranh thủ tập luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 8 Do nhà tận miền núi tỉnh Nghệ An nên Thông đã quyết định ở lại dành thời gian tập trung vào việc học tập, nâng cao kiến thức.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 9 Với những môn đặc thù như thí nghiệm, thực hành, thể dục... Việc quay lại clip môn học thể dục là cách kiểm tra riêng khi hình thức học online được triển khai.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 10 Khoảnh khắc thư thái sau giờ học online của nam sinh viên, ĐHQG Hà Nội đang lưu trú tại Ký túc xá.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 11 Vì suốt ngày ở trong phòng, các thành viên có nhiều dịp ăn uống, trò chuyện cùng nhau hay thậm chí là trồng cây xanh tại đây.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 12 Mọi sinh hoạt của sinh viên sống trong Ký túc xá vẫn diễn ra hàng ngày, mọi biện pháp phòng ngừa được sử dụng triệt để. Các bạn sinh viên chủ yếu đặt hàng online, hạn chế việc di chuyển trong thời gian mùa dịch đang ở mức cao điểm.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 13 Hành lang khu Ký túc xá yên tĩnh và thiếu vắng những dây phơi quần áo của sinh viên.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 14 Ngoài việc học thì phần lớn thời gian, Phương sử dụng điện thoại di động để giải trí, chia sẻ thông tin và kết nối với mọi người. “Ban quản lý Ký túc xá không nghiêm cấm hoàn toàn việc ra ngoài, nhưng bọn em cũng sợ dịch nên chỉ ở trong phòng chơi thôi, như tự cách ly”, Phương chia sẻ.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 15 BQL dùng tờ rơi, pano dán nơi công cộng để tuyên truyền cách phòng chống dịch bệnh cho sinh viên.
Sinh viên ở ký túc xá Mễ Trì trong những ngày 'cách ly toàn xã hội' ảnh 16 Đại diện BQL Ký túc xá Mễ Trì cho biết thực hiện chỉ thị 16 của Ttg, BQL đã bố trí 1 bếp ăn, 1 siêu thị để phục vụ nhu cầu và sinh hoạt của sinh viên tại Ký túc xá, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và tránh cho sinh viên phải di chuyển ra ngoài nhằm tránh lây lan dịch bệnh trong khu vực.
MỚI - NÓNG
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
Văn phòng Chính phủ tuyển dụng 30 công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc
TPO - Việc tuyển dụng nhằm thu hút, tạo nguồn công chức từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, có đủ điều kiện, tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, phẩm chất đạo đức, có trình độ chuyên môn, chuyên ngành đào tạo và năng lực đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và vị trí việc làm để bổ sung, tăng cường cho các vụ, cục thuộc Văn phòng Chính phủ.