Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất Kỹ năng quản lý tài chính

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vượt qua hơn 100 đội thi trên toàn quốc, đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế TP HCM với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất, cùng phần thưởng 45 triệu đồng.

Tối 29/11, tại Hà Nội diễn ra Vòng chung kết Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2022 với sự tham gia tranh tài của 3 đội thi xuất sắc nhất.

Dự chương trình có anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN; chị Hồ Hồng Nguyên, quyền Trưởng ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn.

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất Kỹ năng quản lý tài chính ảnh 1

Các đội thuyết trình dự án của mình tại vòng chung kết

Chương trình Kỹ năng quản lý tài chính năm 2022 do T.Ư Hội SVVN và Visa phối hợp tổ chức đã thu hút được sự tham gia của 330 sinh viên chia thành các đội thi đến từ 33 trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước. Chương trình được thực hiện bởi Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam với sự đồng hành của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam.

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất Kỹ năng quản lý tài chính ảnh 2

Đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế TPHCM với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus

Chương trình được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với những chủ đề và hoạt động đa dạng qua từng năm.

Với cột mốc kỷ niệm 10 năm tổ chức, chủ đề “Cặp đôi Kỳ tài Tài chính” của năm 2022 được tổ chức dành cho các sinh viên trải nghiệm và giải quyết các vấn đề tài chính thực tiễn của các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Cuộc thi thu hút hơn 100 đội thi trên toàn quốc với các kế hoạch đa dạng từ các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau, từ du lịch, thời trang, sản xuất thủ công mỹ nghệ cho tới các hình thức cung cấp dịch vụ y tế, thương mại. Ban tổ chức đã chọn ra 7 đội thi xuất sắc nhất vượt qua Vòng sơ loại. 7 đội thi trình bày các ý tưởng quản lý tài chính và kế hoạch kinh doanh của mình trước hội đồng Ban giám khảo chuyên môn.

Ban giám khảo đã chọn ra 3 đội thi xuất sắc lọt vào Vòng chung kết toàn quốc, gồm: đội MTL Consulting đến từ trường Đại học VinUni với dự án Homestay Mộc; đội TDT đến từ trường Đại học Thương mại với dự án Urban Circular Space và đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế TP HCM với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus.

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất Kỹ năng quản lý tài chính ảnh 3

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội SVVN (bên phải) trao giải Nhất cho đội H2L

Trước khi diễn ra vòng chung kết, 3 đội thi nêu trên đã nhận được 20 triệu đồng để thực thi kế hoạch kinh doanh với doanh nghiệp. Các thí sinh đã được cố vấn trực tiếp bởi các giảng viên chuyên ngành Tài chính Doanh nghiệp của Đại học Kinh tế Quốc dân cũng như được tham gia các buổi đào tạo trực tuyến về kỹ năng triển khai kế hoạch và kỹ năng thuyết trình để giúp các bạn có phần thể hiện tốt nhất trong Vòng chung kết.

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất Kỹ năng quản lý tài chính ảnh 4

Ban tổ chức trao giải Nhì cho đội MTL Consulting, đến từ trường Đại học VinUni

Sinh viên Đại học Kinh tế TPHCM giành giải Nhất Kỹ năng quản lý tài chính ảnh 5

Chị Hồ Hồng Nguyên, quyền trưởng Ban Thanh niên Trường học T.Ư Đoàn trao giải cho Hội sinh viên TP Hà Nội - đơn vị dự thi nhiều nhất cuộc thi

Kết quả chung cuộc, đội H2L đến từ trường Đại học Kinh tế TP HCM với dự án Trung tâm anh ngữ Langplus đã xuất sắc giành giải Nhất, cùng phần thưởng 45 triệu đồng.

Giải Nhì thuộc về đội MTL Consulting, đến từ trường Đại học VinUni với dự án Homestay Mộc, cùng phần thưởng 30 triệu đồng.

Đội TDT đến từ trường Đại học Thương mại với dự án Urban Circular Space giành giải Ba cùng phần thưởng 15 triệu đồng.

MỚI - NÓNG