Sinh tử tập 27: Vũ âm mưu đưa con trai Chủ tịch tỉnh lên ghế giám đốc Sở

Vũ mưu tính đưa Trần Bạt lên ghế Giám đốc Sở
Vũ mưu tính đưa Trần Bạt lên ghế Giám đốc Sở
TPO - Sinh tử tập 27 phát sóng 21h tối 12/12 trên VTV1. Thấy tình hình khá căng nên Vũ đang âm mưu đưa Trần Bạt (Chí Nhân) ngồi ghế Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư để mọi chuyện êm xuôi.

Bà Hiền lại giở thủ đoạn cũ tới gặp vợ chồng quan trên. Bà kể chuyện Thường vụ họp cho thanh kiểm tra lại, đoàn đại biểu quốc hội gặp dân vài tiếng chỉ hiểu váng nổi bè mặt còn cát chìm dưới đáy phải sục lên mới hiểu rõ được. Vợ sếp nói bà Hiền phải hết sức đề phòng ông Nghĩa.

Sinh tử tập 27: Vũ âm mưu đưa con trai Chủ tịch tỉnh lên ghế giám đốc Sở ảnh 1 Bà Hiền đi mách với quan trên chuyện nội bộ tỉnh

Đúng lúc quan trên về, được bà vợ động viên nên bà Hiền đã nói vấn đề khiếu kiện của dân ở Giang Kim. Sếp hỏi đến ý kiến của Bí thư Nhân và ông Nghĩa chủ tịch. Bà Hiền bảo rằng Bí thư Nhân không nắm được hết thông tin nên khó mà xử lý thấu đáo, vì mọi thông tin đều nghe Chủ tịch Nghĩa báo cáo lại. “Hiện tại Bí thư Nhân chỉ giao cho Ủy ban xem xét có sai phạm, khuất tất gì không mà thời điểm xã lấy đất giao cho doanh nghiệp anh Nghĩa đang là Phó Chủ tịch trực tiếp phụ trách về việc này”, bà Hiền nói với lãnh đạo cấp trên.


Vợ quan trên bơm vào là nghe thế đã có tiêu cực. Khi được hỏi lại bà Hiền thận trọng nói chưa dám kết luận, nhưng tắc trách là có. Bà Hiền cho rằng thanh tra lần này chắc có tâm lí xuê xoa, bao che. Quan trên yêu cầu bà Hiền báo cáo để ông nắm rõ tình hình, chỉ đạo.
Ông Nhân về nhà thăm vợ nhưng vẫn tranh thủ làm việc bị vợ giận. Ông phân trần dạo này nhiều công việc phát sinh sau này sẽ cố gắng thu xếp. Vợ ông nói còn lạ gì việc của ông, hết sự vụ này tới sự vụ khác, hàng trăm thứ phải lo. “Công việc, nhiệm vụ anh được cấp trên giao dù vất vả cũng phải cố gắng hoàn thành thật tốt”, ông Nhân nói.
“Anh này, hay anh đề xuất với lãnh đạo về lại đi. Con gái lớn có cuộc sống riêng, đến lúc vợ chồng sống riêng cho nhau trước khi em thành bà gia, anh thành ông lão”, vợ ông Nhân nói. Ông Nhân nhận trách nhiệm từ trẻ đã không có nhiều thời gian cho vợ con. Vợ ông nói rằng là vợ không muốn chồng vất vả, nhiều nỗ lực chưa chắc được ghi nhận. Ông Nhân vỗ về vợ rằng ai cũng tránh việc khó, ai gánh vác việc khó và mong vợ thông cảm cho công việc.

Sinh tử tập 27: Vũ âm mưu đưa con trai Chủ tịch tỉnh lên ghế giám đốc Sở ảnh 2 Vợ Bí thư Nhân muốn chồng về gần nhà
Bà Hiền lại mò về quê của Bí thư Nhân, lấy cớ thăm vợ Bí thư vì điều trị cho em họ. Bà Hiền nói tâm trạng cũng như vợ ông Nhân vì chồng mình cũng là cán bộ luân chuyển, nên nhiều khi cũng tủi thân. Lúc ra về bà Hiền lại tranh thủ dặn ông Nhân thận trọng với ông Nghĩa, sợ ông Nghĩa sớm muốn có thành tựu mà bỏ nguyên tắc tập trung dân chủ.
Sinh tử tập 27: Vũ âm mưu đưa con trai Chủ tịch tỉnh lên ghế giám đốc Sở ảnh 3 Bà Hiền làm mọi cách để đạt mục tiêu hạ gục ông Nghĩa
Viện trưởng Viện kiểm sát tới nhà thăm mẹ Huy (Mạnh Trường) ốm mệt, Huy tranh thủ báo cáo về các đơn tố cáo buôn bán đất đai ở Giang Kim, trong đó nêu nhiều khuất tất của cán bộ trong vụ thu gom mua bán đất.


Vũ ngày càng lộ ra nhiều mối quan hệ từ cấp Vụ trở lên. Khải bạn Vũ như ngồi đống lửa về vụ đất Thiên Thanh, Vũ an ủi đến già dơ như ông Nghĩa còn lo. Vũ cũng nói rằng nếu trong trường hợp xấu nhất phải hi sinh một vài đồng chí dưới xã. Vũ chuẩn bị nhờ Khải giúp lập dự án vay ngân hàng như vụ đất Thiên Thanh. Cả hai lại lo vụ Hoàng còn sống sẽ khiến doanh nghiệp lâm nguy khi thanh tra.

Mai Hồng Vũ (Việt Anh) gặp ông Thiệp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường. Ông Thiệp nói rằng phải bịt êm vụ đất ở Giang Kim, thanh tra tỉnh thanh tra và kết luận không thể không có sai phạm. Vũ nói đã xin ý kiến ông Nghĩa, còn việc ông Thiệp lo vụ dự án sông Giang.

Sinh tử tập 27: Vũ âm mưu đưa con trai Chủ tịch tỉnh lên ghế giám đốc Sở ảnh 4 Vũ tìm cách để thúc đẩy dự án Nam sông Giang
Ông Thiệp thắc mắc người giỏi như Vũ lại không tiếp cận ông Nhân. Vũ cười khẩy: “Thật ra đã có người nói với tôi một câu “đừng”. Ông Thiệp cười hỏi lại Chủ tịch Nghĩa đúng không, Vũ bảo là ai không cần biết. Vũ nói rằng muốn qua được vụ này cần đưa Bạt (Chí Nhân) lên ghế Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. “Chủ tịch chỉ đạo cho ông chơi kiểu cờ ngoài bài trong”, ông Thiệp nói. Vũ bảo không chỉ đạo nhưng nếu êm xuôi không từ chối. Vũ lại đưa hối lộ cho ông Thiệp một gói tiền.
MỚI - NÓNG
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
Bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh Đắk Lắk
TPO - HĐND tỉnh Đắk Lắk đã thống nhất bầu bổ sung ba ủy viên UBND tỉnh, gồm: Đại tá Niê Ta - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; ông Đinh Xuân Hà - Chánh Thanh tra tỉnh; ông Võ Ngọc Tuyên - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư.