Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở cảnh báo Chủ tịch tỉnh đẩy con trai vào chỗ chết

Ông Nghĩa bị cấp dưới cảnh báo đang đẩy con trai đến chỗ chết
Ông Nghĩa bị cấp dưới cảnh báo đang đẩy con trai đến chỗ chết
TPO - Tập 17 Sinh tử phát sóng 21h tối 27/11 trên VTV1. Ông Chỉnh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư bị đề nghị mức cách chức, điều chuyển tuy nhiên ông không phục, lật bài ngửa với Chủ tịch tỉnh (NSND Hoàng Dũng).

Mai Hồng Vũ mời nhóm quan chức tỉnh đi ăn để cảm ơn vì chống lưng, bao che cho doanh nghiệp trong vụ sập mỏ đá vừa rồi. Vũ tổ chức buổi tiệc nhạc sống, có chân dài tới chúc rượu.

Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở cảnh báo Chủ tịch tỉnh đẩy con trai vào chỗ chết ảnh 1

Vũ mở tiệc đãi quan chức tỉnh

Kiểm sát viên thông báo quyết định khởi tố và lệnh truy nã Lê Hoàng, khi nào bắt được sẽ xử lý. Huy (Mạnh Trường) nói rằng việc Lê Hoàng bỏ trốn có lẽ đó là vấn đề nội bộ, chỉ khi nào bắt được Lê Hoàng mọi chuyện mới sáng tỏ. Lê Hoàng đang yên ổn ở đất Lào, tuy nhiên không tránh được nỗi lo sợ bị bắt.

Thông (Doãn Quốc Đam) Thủ trưởng cơ quan điều tra nói với Thái Trưởng phòng rằng khép lại vụ án sập mỏ. Nhân viên cấp dưới cho rằng chưa bắt được Lê Hoàng thì chưa thể khép lại. Thông vẫn nhất mực nói cứ khép lại, khi nào bắt được tính sau.

Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở cảnh báo Chủ tịch tỉnh đẩy con trai vào chỗ chết ảnh 2

Yêu cầu khép lại vụ án sập mỏ dù chưa bắt được Lê Hoàng

Thái nhắc tới hướng điều tra doanh nghiệp Hồng Vũ có liên quan tới vụ mỏ đá Lê Hoàng, nhưng Thông gạt đi vì cứ khép lại không nên xới tung ra. “Cậu nên hiểu đây là ý kiến của ban chỉ đạo chứ không phải của cá nhân tôi”, Thông nhắc lại.

Chủ một doanh nghiệp nói chuyện than phiền với Vũ về tình thế chờ đợi cấp phép dự án, Vũ tỏ ra am tường tình thế ở tỉnh, nói rằng Bí thư Nhân (NSND Trọng Trinh) đang muốn tỏ ra mình không phải cán bộ luân chuyển, bà Phó Bí thư (Thúy Hà) đang nỗ lực thể hiện mình để cạnh tranh với ông Chủ tịch Nghĩa (NSND Hoàng Dũng), cho nên các bên đều phải thận trọng. “Các bên thận trọng thì doanh nghiệp phải nằm im”, Vũ nói. Chủ doanh nghiệp này nói rằng biết Vũ có cách làm cho nó chuyển động.

Sinh tử tập 17: Giám đốc Sở cảnh báo Chủ tịch tỉnh đẩy con trai vào chỗ chết ảnh 3

Dù thoát sang Lào nhưng Hoàng vẫn đối mặt nỗi lo bị truy nã

Ở tập trước ông Chỉnh Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỏ thái độ với Chủ tịch Nghĩa, ở tập này ông tiếp tục cảnh báo: “Anh nên nhớ chơi dao đứt tay, dọn cỗ dơ mâm. Anh đang đẩy thằng Bạt con trai anh vào chỗ chết đấy”.

MỚI - NÓNG