Singapore cấm ‘gậy tự sướng’ ở AFF Cup 2014

Singapore cấm ‘gậy tự sướng’ ở AFF Cup 2014
TPO - Sân vận động Quốc gia Singapore vừa đưa ra hướng dẫn mới cho khán giả muốn vào sân theo dõi những trận bóng đá thuộc AFF Cup 2014 đang diễn ra, theo đó khán giả không được mang ‘phát minh của năm 2014’ là gậy tự sướng vào sân.

Gậy tự sướng có tên là Selfie Stick, là dụng cụ hỗ trợ chụp ảnh tự sướng hữu hiệu mới nở rộ trong năm 2014. Với khả năng thu ngắn lại dễ dàng mang theo trên người và kéo dài ra khi sử dụng, gậy tự sướng giúp người dùng có những bức ảnh tự sướng rộng, đủ cho cả nhóm đông người.

Hữu dụng là thế, gậy tự sướng đã lọt vào danh sách 25 phát minh tốt nhất năm 2014 do tạp chí Time bình chọn. Tuy nhiên, dụng cụ này lại bị cấm mang vào sân vận động Quốc gia Singapore trong giải đấu quan trọng nhất khu vực, AFF Cup 2014 đang diễn ra tại quốc đảo này và Việt Nam.

Singapore lo ngại gậy tự sướng sẽ làm phiền tới những người xem bóng đá xung quanh, hay va chạm với những người khác khi “tác nghiệp”.

Trước đó đầu mùa giải Ngoại hạng Anh, sân vận động Old Traford của Man Utd cũng có lệnh cấm đặc biệt, khi khán giả vào xem không được mang iPad, chiếc tablet của Apple, hay những chiếc tablet khác vào sân. Thiết bị này có kích thước lớn sẽ cản trở tầm nhìn của những người xung quanh, đặc biệt khi người dùng giơ lên chụp ảnh.

MỚI - NÓNG