Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô

TPO - Trên các tuyến phố Hà Nội nhan nhản loa đài "phóng" ra từ các cửa hàng. Nhiều siêu thị điện máy dùng loa cỡ đại phát suốt ngày, kể cả giờ cao điểm.

Ghi nhận từ PV, trên các tuyến phố Hà Nội, bất kể con phố nào cũng ồn ĩ tiếng loa đài, từ các siêu thị lớn, các thương hiệu hạng sang như "Nguyễn Kim", "Điện máy xanh", "FPT shop" ,"Thế giới di động" đến các siêu thị, cửa hàng cỡ vừa như "Bibo mart", "Kid plaza", "cửa hàng phụ kiện điện thoại".... đều dùng loa phóng thanh.  Những âm thanh phát ra được lặp đi lặp lại dồn dập khiến người nghe cảm giác nhói tai, tức ngực.

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 1

Siêu thị Điện máy xanh trên phố Mai Hắc Đế (quận Hai Bà Trưng) phát quảng cáo với công suất lớn và phát ra rả cả ngày làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh, đặc biệt là người dân sống bên cạnh. Rất nhiều người dân bức xúc, khó chịu. "Nhưng vì chúng tôi là người dân, từng cá nhân, cũng không thể có ý kiến đến chính quyền được" - một bác cao tuổi sống bên cạnh chia sẻ.

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 2
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 3

Tại phố Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng), cửa hàng quần áo Canifa cũng phát loa thông báo các chương trình giảm giá với hàng loạt khuyến mãi. Trao đổi với người đi đường, cùng khách hàng ra vào tại cửa hàng, mọi người đều cho hay, âm thanh công suất lớn rất ảnh hưởng đến sức khỏe người già, người bị bệnh tim mạch. 

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 4
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 5

Hầu hết các hệ thống siêu thị mẹ và bé Bibo mart , Kid plaza trên các tuyến phố cũng đang phát loa thông báo chương trình giảm giá sâu.

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 6
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 7
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 8

Dọc đường Xã Đàn, hàng loạt các cửa hàng với nhiều âm thanh, nội dung khác nhau phát liên tục.

Ngoài loa từ các cửa hàng, trên các tuyến phố Thủ đô cũng không khó để bắt gặp các xe đẩy di động bán quần áo, ép plastic, bán thuốc diệt chuột... cũng phát loa ầm ĩ trên các tuyến phố.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.