Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô

TPO - Trên các tuyến phố Hà Nội nhan nhản loa đài "phóng" ra từ các cửa hàng. Nhiều siêu thị điện máy dùng loa cỡ đại phát suốt ngày, kể cả giờ cao điểm.

Ghi nhận từ PV, trên các tuyến phố Hà Nội, bất kể con phố nào cũng ồn ĩ tiếng loa đài, từ các siêu thị lớn, các thương hiệu hạng sang như "Nguyễn Kim", "Điện máy xanh", "FPT shop" ,"Thế giới di động" đến các siêu thị, cửa hàng cỡ vừa như "Bibo mart", "Kid plaza", "cửa hàng phụ kiện điện thoại".... đều dùng loa phóng thanh.  Những âm thanh phát ra được lặp đi lặp lại dồn dập khiến người nghe cảm giác nhói tai, tức ngực.

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 1
Siêu thị Điện máy xanh trên phố Mai Hắc Đế (quận Hai Bà Trưng) phát quảng cáo với công suất lớn và phát ra rả cả ngày làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh, đặc biệt là người dân sống bên cạnh. Rất nhiều người dân bức xúc, khó chịu. "Nhưng vì chúng tôi là người dân, từng cá nhân, cũng không thể có ý kiến đến chính quyền được" - một bác cao tuổi sống bên cạnh chia sẻ.
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 2
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 3

Tại phố Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng), cửa hàng quần áo Canifa cũng phát loa thông báo các chương trình giảm giá với hàng loạt khuyến mãi. Trao đổi với người đi đường, cùng khách hàng ra vào tại cửa hàng, mọi người đều cho hay, âm thanh công suất lớn rất ảnh hưởng đến sức khỏe người già, người bị bệnh tim mạch. 

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 4
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 5
Hầu hết các hệ thống siêu thị mẹ và bé Bibo mart , Kid plaza trên các tuyến phố cũng đang phát loa thông báo chương trình giảm giá sâu.
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 6
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 7
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 8
Dọc đường Xã Đàn, hàng loạt các cửa hàng với nhiều âm thanh, nội dung khác nhau phát liên tục.
Ngoài loa từ các cửa hàng, trên các tuyến phố Thủ đô cũng không khó để bắt gặp các xe đẩy di động bán quần áo, ép plastic, bán thuốc diệt chuột... cũng phát loa ầm ĩ trên các tuyến phố.
MỚI - NÓNG