Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô

TPO - Trên các tuyến phố Hà Nội nhan nhản loa đài "phóng" ra từ các cửa hàng. Nhiều siêu thị điện máy dùng loa cỡ đại phát suốt ngày, kể cả giờ cao điểm.

Ghi nhận từ PV, trên các tuyến phố Hà Nội, bất kể con phố nào cũng ồn ĩ tiếng loa đài, từ các siêu thị lớn, các thương hiệu hạng sang như "Nguyễn Kim", "Điện máy xanh", "FPT shop" ,"Thế giới di động" đến các siêu thị, cửa hàng cỡ vừa như "Bibo mart", "Kid plaza", "cửa hàng phụ kiện điện thoại".... đều dùng loa phóng thanh.  Những âm thanh phát ra được lặp đi lặp lại dồn dập khiến người nghe cảm giác nhói tai, tức ngực.

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 1
Siêu thị Điện máy xanh trên phố Mai Hắc Đế (quận Hai Bà Trưng) phát quảng cáo với công suất lớn và phát ra rả cả ngày làm ảnh hưởng đến người dân xung quanh, đặc biệt là người dân sống bên cạnh. Rất nhiều người dân bức xúc, khó chịu. "Nhưng vì chúng tôi là người dân, từng cá nhân, cũng không thể có ý kiến đến chính quyền được" - một bác cao tuổi sống bên cạnh chia sẻ.
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 2
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 3

Tại phố Lê Đại Hành (quận Hai Bà Trưng), cửa hàng quần áo Canifa cũng phát loa thông báo các chương trình giảm giá với hàng loạt khuyến mãi. Trao đổi với người đi đường, cùng khách hàng ra vào tại cửa hàng, mọi người đều cho hay, âm thanh công suất lớn rất ảnh hưởng đến sức khỏe người già, người bị bệnh tim mạch. 

Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 4
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 5
Hầu hết các hệ thống siêu thị mẹ và bé Bibo mart , Kid plaza trên các tuyến phố cũng đang phát loa thông báo chương trình giảm giá sâu.
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 6
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 7
Siêu thị, cửa hàng đồng loạt xả tiếng ồn 'tra tấn' người dân Thủ đô ảnh 8
Dọc đường Xã Đàn, hàng loạt các cửa hàng với nhiều âm thanh, nội dung khác nhau phát liên tục.
Ngoài loa từ các cửa hàng, trên các tuyến phố Thủ đô cũng không khó để bắt gặp các xe đẩy di động bán quần áo, ép plastic, bán thuốc diệt chuột... cũng phát loa ầm ĩ trên các tuyến phố.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

Hàng trăm người dân tiếp tục bao vây công ty thủy sản gây ô nhiễm ở Hải Phòng

TPO - Nhiều năm qua, người dân phường Hải Sơn (quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng) sống trong cảnh như bị "tra tấn" bởi mùi hôi thối do Công ty xuất khẩu thủy sản Việt Trường thải ra nhưng đến nay công ty này chưa từng bị xử phạt. Tình trạng kéo dài khiến hàng trăm người dân bức xúc, tái diễn cảnh vây kín trụ sở doanh nghiệp để yêu cầu khắc phục.
Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.