Có 35 kết quả :

Hà Nội sắp cho tách thửa trở lại, phân lô bán nền có tái diễn sốt 'nóng'?

Hà Nội sắp cho tách thửa trở lại, phân lô bán nền có tái diễn sốt 'nóng'?

TPO - Các chuyên gia cho rằng, việc Hà Nội sắp cho phép tách lô, tách thửa trở lại sẽ tạo thêm nguồn cung. Tuy nhiên, việc phân lô bán nền khó xảy ra tình trạng sốt “nóng” như trước đây, bởi hiện nay thị trường bất động sản đang đối mặt với nhiều thách thức, cũng như các công cụ quản lý, chính sách mới của Nhà nước nên các nhà đầu tư trong tâm thế nghe ngóng, dè chừng.
Cận cảnh 'đại công trường' sau mở rộng vành đai

Cận cảnh 'đại công trường' sau mở rộng vành đai

TPO - Sau khi hoàn thành giải phóng mặt bằng giai đoạn 1 của dự án đường vành đai II (đoạn cầu Vĩnh Tuy - cầu Mai Động), đoạn đường gần 500m trở nên sôi động với hàng chục công trình xây dựng khiến khu vực trở nên ngột ngạt bởi khói bụi, vật liệu xây dựng.
Hơn 20 trường hợp nhà siêu mỏng ở “Con đường đắt nhất hành tinh” Ô Chợ Dừa - Hoàng Cầu đã có phương án xử lý

4m2 đất cũng được xây nhà tạm

TP - Để giải quyết dứt điểm tình trạng nhà xây siêu mỏng, siêu méo trên tuyến đường vành đai I (đoạn Ô Chợ Dừa- Hoàng Cầu), UBND quận Đống Đa đã phối hợp với Sở QH-KT, Sở Xây dựng tiến hành khảo sát và thống nhất phương án xử lý với từng trường hợp cụ thể.
Nhà siêu mỏng, phòng ngủ đủ một người

Nhà siêu mỏng, phòng ngủ đủ một người

TP - Công trình đường cao tốc Tân Sơn Nhất – Bình Lợi - Vành đai từ trung tâm ra ngoại ô, xẻ thành phố Sài Gòn làm đôi. Để có tuyến giao thông huyết mạch, giải quyết nạn kẹt xe, gần 3.400 hộ dân thuộc bốn quận Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh và Thủ Đức bị giải tỏa “trắng”. Không ít gia đình phải trụ lại với căn nhà siêu mỏng
Không thể hiểu

Không thể hiểu

TP - Một hôm vén mây nhìn xuống trần, Nam Tào bảo với Bắc Đẩu: Này bác Đẩu, ván cờ này coi như hòa nhé! Mấy gói bim bim hôm nọ bác thua cho bác nợ. Tôi thấy dưới trần dạo này có nhiều đường to ngõ rộng thênh thang lắm! Chắc tôi phải làm một chuyến vi hành xuống đó thử xem.
Khu đất CAWACO bán hưởng chênh lệch gần 55 tỷ đồng Ảnh: Thanh Chương

Nhà nước và nhân dân cùng thiệt

TP - Mấy tháng nay, theo chỉ đạo của Thủ tướng, TP Cần Thơ tổ chức “kiểm điểm nghiêm khắc” để thực hiện kết luận của Thanh tra Chính phủ về quản lý đất giai đoạn 2004-2010, và đang rơi vào các rối rắm.
Nhà siêu mỏng, siêu méo tràn lan tại ngã tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi. Ảnh: Minh Tuấn

Đền bù theo mức mới ban hành

TP - 674 nhà "siêu mỏng, siêu méo" cần được xử lý theo hình thức hợp khối hoặc giải phóng mặt bằng. Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Viết Ngôn, Phó Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội khẳng định mức đền bù sẽ áp dụng theo quy định mới nhất.
Mỗi ngày phát sinh bốn nhà siêu mỏng, méo

Mỗi ngày phát sinh bốn nhà siêu mỏng, méo

TP - Hạn chót để xử lý nhà siêu mỏng, siêu méo ở Hà Nội là 30-6 nhưng các quận huyện triển khai rất chậm và đề nghị gia hạn thêm thời gian. Trong khi đó, tại nhiều tuyến phố, nhà siêu mỏng, siêu méo tiếp tục mọc lên.
Làm gì với đất siêu mỏng, siêu méo?

Làm gì với đất siêu mỏng, siêu méo?

TP - Hà Nội đang triển khai quyết liệt xử lý các trường hợp nhà siêu mỏng, siêu méo dọc các tuyến đường mới mở. Bên cạnh sự đồng thuận cao của xã hội, bản thân những người thực thi chủ trương này của thành phố vẫn còn không ít băn khoăn về câu chuyện hậu thu hồi: Giải pháp kiến trúc nào cho những thửa đất này?
Giải tỏa nhà mỏng, méo tại Thanh Xuân

Giải tỏa nhà mỏng, méo tại Thanh Xuân

TPO – Sáng nay (15-4), UBND quận Thanh Xuân đã tiến hành giải tỏa nhà mỏng, méo tại khu tập thể trung cấp cảnh sát nhân dân 1. UBND quận này cho biết, sẽ phối hợp Sở Xây dựng, Sở Kiến trúc, Sở Tài nguyên môi trường và những đơn vị liên quan để xử lý những nhà, thửa đất mỏng, méo còn lại.