Tin hot BĐS:

Siết phân lô bán nền trái phép, hủy bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo'

TPO - Yêu cầu huỷ hợp đồng vì bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo; Đồng Nai ‘siết’ tình trạng phân lô bán nền trái phép; 20 ngày để khắc phục hàng loạt vi phạm PCCC ở khu HH Linh Đàm... là những tin hot về BĐS hôm nay.

Yêu cầu huỷ hợp đồng vì bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo

Liên quan đến việc Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận đã ký chuyển nhượng phần diện tích đất đã đền bù tại Khu dân cư Phước Kiển (xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) cho Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai hơn 30 ha với giá 1,29 triệu đồng/m2, tối 18/4, Văn phòng Thành ủy TPHCM phát đi thông tin cho biết, việc ký kết này không báo cáo cho tập thể Thường trực và tập thể Ban Thường vụ Thành ủy theo Quy chế quản lý tài sản của Thành ủy.

Siết phân lô bán nền trái phép, hủy bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo' ảnh 1 Thành ủy TPHCM yêu cầu hủy hợp đồng chuyển nhượng hơn 30ha đất công tại huyện Nhà Bè.

Ban Thường vụ Thành ủy khẳng định việc bán đất dự án này là trái quy định và yêu cầu Công ty TNHH Một thành viên đầu tư và xây dựng Tân Thuận phải đàm phán với đối tác để hủy hợp đồng. (XEM CHI TIẾT)

"Tối hậu thư" 20 ngày khắc phục hàng loạt vi phạm PCCC khu chung cư HH Linh Đàm

Chiều 18/4, trong buổi làm việc với Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) Bộ Công an, đại diện chủ đầu tư tổ hợp chung cư HH Linh Đàm - Tập đoàn Mường Thanh, đã thừa nhận những thiếu sót, vi phạm trong công tác PCCC và hứa sẽ khắc phục trong vòng 20 ngày.

Siết phân lô bán nền trái phép, hủy bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo' ảnh 2 Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm còn nhiều vi phạm trong công tác PCCC.

Trước đó, ngày 13 - 16/4, Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) tiến hành kiểm tra đột xuất công tác PCCC tại khu tổ hợp chung cư HH Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) gồm 12 tòa nhà cao 36 đến 41 tầng. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện và chỉ ra nhiều thiếu sót cũng như vi phạm công tác PCCC. (XEM CHI TIẾT)

Buộc Mỹ Đình thu hồi đất cho thuê sai quy hoạch

Chuyện Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình (gọi tắt là Mỹ Đình – PV) lấy đất trong quy hoạch dành cho thể thao để cho các đơn vị, cá nhân thuê mở dịch vụ tràn lan, từ quán bia hơi, cà phê tới những dịch vụ nhạy cảm như massage…đã gây nhiều dư luận trái chiều lâu nay. Hoạt động cho thuê của Mỹ Đình gây nên tình trạng vi phạm trật tự công cộng, mất mỹ quan đô thị nặng nề. Chính quyền sở tại nhiều lần đã ra văn bản xử phạt nhưng không xong. Quận Nam Từ Liêm thậm chí phải gửi cả văn bản lên Bộ VH-TT&DL, cơ quan chủ quản của Mỹ Đình, để yêu cầu có ý kiến chỉ đạo xử lý, rốt cuộc đâu vẫn hoàn đấy.

Siết phân lô bán nền trái phép, hủy bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo' ảnh 3 Nhà hàng, quán bia được mở trong khuôn viên Khu LHTT Mỹ Đình.

Ngày 29/3 Bộ VH-TT&DL đã có công văn do Thứ trưởng Lê Khánh Hải ký, chỉ đạo Mỹ Đình phải thu hồi lại mặt bằng cho thuê ngắn hạn. Nội dung công văn gồm 2 nội dung: 1.Rà soát lại các hợp đồng liên kết, hợp tác kinh doanh, hợp tác đầu tư của Khu Liên hợp (kể cả các hợp đồng đã ký nhưng chưa triển khai thực hiện). Trong quá trình rà soát, nếu có phát sinh vướng mắc, Khu Liên hợp phải báo cáo kịp thời về Bộ để xem xét; và 2. Dừng khai thác, cho thuê toàn bộ phần diện tích đất đã đền bù giải phóng mặt bằng nhưng chưa triển khai các dự án theo quy hoạch. Khu Liên hợp có trách nhiệm chấm dứt các hợp đồng cho thuê, khai thác ngắn hạn hiện có và thu hồi lại mặt bằng. (XEM CHI TIẾT)

Đồng Nai ‘siết’ tình trạng phân lô bán nền trái phép

Tình trạng phân lô bán nền trái phép đất nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang diễn ra hết sức phức tạp. Đất nền tại địa phương với vị trí chiến lược cửa ngõ phía Đông TP. HCM đang bị “thổi giá” lên rất cao. Thậm chí, nhiều khu vực giá đất tăng hơn 40% so với thời điểm trước Tết Nguyên Đán, đặc biệt là các khu vực tiệm cận sân bay Long Thành.

Siết phân lô bán nền trái phép, hủy bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo' ảnh 4 Tỉnh Đồng Nai đang làm việc với các huyện thị về tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp. Ảnh minh họa.

Trước tình hình đó, Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh Đồng Nai đã quyết định lập đoàn kiểm tra, rà soát hoạt động của các tổ chức, cá nhân liên quan.

Ông Đặng Minh Đức, Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai, cho biết: “Tổ công tác của Sở đang làm việc với 11 huyện thị trên địa bàn về tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp”.

Theo báo cáo, Sở TN&MT chỉ đạo tổ công tác sẽ tập trung ở các địa phương có tốc độ đô thị hoá nhanh, đông dân cư như TP. Biên Hoà, huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom. Dự kiến kế hoạch kiểm tra hoàn tất vào tháng 5/2018.

Hà Nội rà soát chung cư mini vì lo ngại cháy nổ

Sở Xây dựng vừa có Công văn số 3003/SXD-QLN về thống kê số lượng nhà chung cư mini trên địa bàn thành phố. Theo báo cáo của Sở, trong những năm gần đây, trên địa bàn Thành phố xuất hiện loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường được gọi là “chung cư mini”) tập trung nhiều tại các quận, huyện đang đô thị hóa như: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm... 

Siết phân lô bán nền trái phép, hủy bán hơn 30 ha đất công giá 'bèo' ảnh 5

Các nhà này được xây dựng với diện tích nhỏ, quy mô từ 5 đến 10 tầng, nằm xen kẽ trong các khu dân cư, do tư nhân, doanh nghiệp tự đầu tư với lý do ban đầu là nhà ở sau đó chuyển đổi mục đích sử dụng cho thuê hoặc bán căn hộ dẫn đến mật độ cư dân đông, các điều kiện về PCCC không đảm bảo, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Do đó, yêu cầu các quận, huyện thống kê, rà soát để tăng cường quản lý loại hình này. (XEM CHI TIẾT)

MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.