Show truyền hình Ba Lan bị tẩy chay toàn cầu vì miệt thị ca sĩ Hàn Quốc

TPO - Mới đây, chương trình truyền hình của Ba Lan mang tên Dzień Dobry TVN (Chào Buổi Sáng TVN) bị khán giả thế giới chỉ trích vì có nhận xét mang tính khinh miệt đối với nam thần của nhóm nhạc Hàn Quốc.

 Video: Hai MC của Dzień Dobry TVN chê bai ngoại hình của Jungkook

Cụ thể, trong tập phát sóng vào hôm thứ ba (ngày 28/1), các biên tập viên của TVN đã lựa chọn chủ để sắc đẹp của nam giới để bàn luận, trong đó hai MC là Andrzej Sołtysik và Anna Kalczyńska đã đề cập đến người đứng thứ nhất trong bảng xếp hạng 100 người đàn ông đẹp trai nhất thế giới năm 2019 - Jungkook – nam ca sĩ 20 tuổi của nhóm nhạc BTS (Hàn Quốc).

Show truyền hình Ba Lan bị tẩy chay toàn cầu vì miệt thị ca sĩ Hàn Quốc ảnh 1
“Hôm nay chúng ta sẽ nói về người đứng đầu top 100 đàn ông đẹp trai nhất thế giới và nếu bạn tưởng tượng người đó giống Brad Pitt hoặc George Clooney thì bạn sẽ phải rất bất ngờ….vì người đàn ông đẹp trai nhất thế giới là Jungkook. Thành thật mà nói chúng tôi chưa bao giờ nghe gì về anh ta nhưng khuôn mặt đó không nam tính lắm, giống một cậu bé hơn là một người đàn ông. Có thể anh ấy đứng đầu là nhờ có lượng bình chọn lớn từ người hâm mộ châu Á…”, Kalczyńska nói trong khi Kalczyńska cười “phụ họa”.
Show truyền hình Ba Lan bị tẩy chay toàn cầu vì miệt thị ca sĩ Hàn Quốc ảnh 2  
Show truyền hình Ba Lan bị tẩy chay toàn cầu vì miệt thị ca sĩ Hàn Quốc ảnh 3  

Không những vậy, chương trình còn phỏng vấn người dân Ba Lan về ngoại hình của Jungkook để so sánh với tiêu chuẩn trung bình, nhưng lại dùng hình ảnh của J-Hope thay vì Jungkook. Đặc biệt, người được phỏng vấn còn nhận xét rằng Jungkook (nhưng là hình của là J-Hope) giống một con bò vì chiếc hoa tai của nam ca sĩ. Trong khi đó ý kiến khác thì dè bỉu là không phân biệt được người trong ảnh là nam hay nữ vì vẻ ngoài quá nữ tính.

Ngay sau khi tập trên của TVN phát sóng, cộng đồng ARMY (fan của BTS) tại Ba Lan đã bắt đầu đưa từ khoá #dziendobrytvnisoverparty lên top trend Twitter và kêu gọi tẩy chay chương trình này.

Show truyền hình Ba Lan bị tẩy chay toàn cầu vì miệt thị ca sĩ Hàn Quốc ảnh 4
Không những vậy, việc nhà đài cố tình lồng ghép và nhận xét về Jungkook, J-Hope đã khiến cộng đồng người hâm mộ toàn cầu của Kpop vô cùng phẫn nộ. Họ cho rằng, Dzień Dobry TVN đang cố tình miệt thị ngoại hình của 2 nam idol nói riêng và nghệ sĩ Hàn hay người châu Á nói chung, không tôn trọng BTS mặc dù nhóm nhạc này vừa nhận được cơn mưa lời khen khi xuất hiện tại Grammy 2020. Bên cạnh đó cũng có ý kiến cho rằng người hâm mộ của BTS không nên “quá khích” như vậy vì tiêu chuẩn đánh giá ngoại hình của nhiều nước là khác nhau.
Theo Dorzeczy
MỚI - NÓNG