Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo

TPO - Tập 8 chương trình Vang Bóng Một Thời với chủ đề “Chuyến tàu tuổi thơ” đã gợi lại cho khán giả những cảm xúc đặc biệt khi nghệ sĩ Minh Nhí chia sẻ về quãng thời gian cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám sú, cám heo.

 Video: Minh Nhí xúc động về quãng thời gian cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng rú, ăn cám sú, cám heo để quay phim tại tập 8 Vang Bóng Một Thời

Theo đó, trong tập này các nghệ sĩ tham gia như Mạc Can, Hồng Sáp, Minh Nhí, Chấn Cường đã đưa khán giả trở lại với những miền kí ức của phim “Cổ tích Việt Nam”.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo ảnh 1  

Tại đây, MC Đại Nghĩa cho rằng trong số những nghệ sĩ tham gia “Cổ tích Việt Nam” thì nghệ sĩ Lê Bình là một người mà đến mãi sau này khán giả luôn nhắc và trẻ con vẫn sợ vì hình ảnh ông ở “Mụ phù thủy và bầy trẻ”. Ngoài ra còn có nghệ sĩ hài Anh Vũ, một người tham gia rất nhiều vai diễn ấn tượng trong loạt phim này.

Ngay sau đó, chương trình đã phát lại những khoảnh khắc ấn tượng nhất của hai cố nghệ sĩ trong loạt phim trên sân khấu. MC Đại Nghĩa bùi ngùi nói: “Xem lại những hình ảnh này, tôi xúc động quá. Bởi vì nghệ sĩ Lê Bình và Anh Vũ cũng vừa chia tay chúng ta cách đây không lâu”.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo ảnh 2  

Nghe vậy, NSND Hồng Vân nghẹn ngào cho biết: “Thời điểm loạt phim “Cổ tích Việt Nam” được phát sóng thì Anh Vũ đã về sân khấu tôi rồi. Nhưng lúc đó Anh Vũ chưa có gì hết, chỉ là con số 0, còn đóng vai phụ ở sân khấu kịch Sài Gòn hay thậm chí là vai quần chúng, phải chạy tới chạy lui.

Lúc đó có vở “Giờ đại kiết” do Minh Nhí làm đạo diễn và làm với tôi, mặc dù Anh Vũ và Cát Phượng khi ấy rất duyên dáng, tài giỏi nhưng không được vào vai vì vở đó toàn diễn viên lớn đã vào vai hết rồi. Nên tôi với Minh Nhí mới nghĩ cách đẻ ra hai vai câm, không được nói tiếng nào cho hai đứa nó vì nói thì sợ ảnh hưởng tới đường dây kịch bản.

Sau đó, khi tôi mở sân khấu kịch Phú Nhuận thì Anh Vũ là người đầu tiên về hoạt động rồi nổi tiếng, sau đó mới tham gia “Cổ tích Việt Nam””.

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo ảnh 3  

Đến đây, nghệ sĩ Minh Nhí cũng lau nước mắt và chia sẻ: “Lúc đó, tôi được hãng phim Phương Nam mời đóng “Cổ tích Việt Nam” trước và Anh Vũ thấy vậy mới tâm sự là: "Anh ơi, nói với hãng phim mời em với, em thích lắm. Khi ấy tôi chưa kịp nói thì hãng phim đã tự động mời Anh Vũ rồi.

Sau đó, tôi và Anh Vũ cùng đóng với nhau phim cổ tích “Con chim khách nhiệm màu”. Hai anh em tôi vô cùng gắn bó với nhau trong quá trình quay vì phải đi tỉnh, vào rừng vào rú, ăn cám sú, cám heo đóng phim, ngày đêm quay cùng nhau ".

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo ảnh 4  

Còn diễn viên Chấn Cường thì xúc động khi nhớ về cố nghệ sĩ Lê Bình, anh nói: "Bố Lê Bình đóng cùng tôi trong các phim “Cổ tích Việt Nam”. Có lần, tôi đứng trên một cái bục và suýt bị té xuống ao, bố Lê Bình là người đứng sau bảo vệ cho tôi.

Có cảnh quay, bố cõng tôi trên vai và đi chân đất xuống đồng nên bị cây đâm chảy máu. Giờ xem lại hình ảnh của bố, tôi xúc động và nhớ bố lắm".

Minh Nhí tiết lộ chuyện từng cùng cố nghệ sĩ Anh Vũ vào rừng, ăn cám heo ảnh 5 Chấn Cường.

Sau khi phát sóng, những chia sẻ của Minh Nhí và Chấn Cường về cố nghệ sĩ Anh Vũ và Lê Bình khiến nhiều khán giả liên tục bày tỏ sự xúc động trước tình cảm mà các nghệ sĩ dành cho nhau khi sống cũng như lúc đã “âm dương cách biệt”.

"Cổ tích Việt Nam" là chùm phim ngắn được hãng phim Phương Nam mời nhà văn Nguyễn Đông Thức phối hợp với đạo diễn Nguyễn Minh Chung thực hiện vào năm 1993. Series này dài 56 tập, được thực hiện dựa trên những cổ tích quen thuộc như "Cậu bé thông minh", "Sự tích dã tràng", "Thạch Sanh Lý Thông",... Và được coi là một trong những phim truyền hình ăn khách nhất thập niên 1990, được các em nhỏ yêu thích và thường xuyên phát sóng lại mỗi dịp hè. Phim quy tụ đông đảo dàn diễn viên gạo cội, trong đó có những gương mặt xuất hiện xuyên suốt như Mạc Can, Minh Nhí, Lê Bình, Phương Dung, Anh Vũ, Hoàng Phi, Khoa Nam,...

MỚI - NÓNG