100 nghệ sĩ cúi đầu: 'Cảm ơn các thiên thần áo trắng, Vũ Hán cố lên'

Hơn 100 nghệ sĩ nổi tiếng tại showbiz Hoa ngữ mới đây đã thực hiện video cổ động với nội dung khích lệ tinh thần người dân, đội ngũ nhân viên y tế ở tâm dịch corona Vũ Hán.

Hơn một tuần qua, dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây nên bùng phát tại Vũ Hán khiến cả đất nước Trung Quốc sục sôi, bắt tay vào công tác đẩy lùi căn bệnh quái ác. Với tư cách là những người nổi tiếng có tiếng nói, sức ảnh hưởng lớn trong cộng đồng, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ đã đứng ra động viên, ủng hộ về cả vật chất lẫn tinh thần cho người dân và nhân viên y tế ở vùng tâm dịch.

Mới đây, công ty truyền thông New Media Center phối hợp với kênh Phát thanh Sở Thiên và đài truyền hình Vũ Hán phát động chiến dịch "Vạn người đồng lòng đánh bại dịch bệnh viêm phỏi corona". Hoạt động kêu gọi nghệ sĩ nổi tiếng và các ngôi sao quay video ngắn gửi lời chào và lời cổ vũ tinh thần, giúp Vũ Hán có thêm động lực vượt qua tình cảnh ngặt nghèo.

Ngay sau khi thông tin trên được phát đi, Thành Long là nghệ sĩ đầu tiên hưởng ứng chiến dịch. Trong video, sao võ thuật đã cúi đầu bày tỏ sự kính trọng và lòng cảm phục đối với các nhân viên y tế đang bám trụ ở tiền tuyến Vũ Hán cũng như các khu vực khác, dốc sức cứu chữa cho người dân nhiễm corona.

100 nghệ sĩ cúi đầu: 'Cảm ơn các thiên thần áo trắng, Vũ Hán cố lên' ảnh 1 Thành Long cúi đầu cảm ơn đội ngũ nhân viên y tế.

"Cảm ơn các bạn, những thiên thần áo blouse trắng. Các bạn chính là những anh hùng thực sự. Tôi tin rằng Trung Quốc nhất định sẽ chiến thắng trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi corona. Cố lên Vũ Hán! Cố lên Trung Quốc!", Thành Long nói trong video.

Hành động của nam diễn viên 65 tuổi lập tức nhận được sự ủng hộ của nhiều ngôi sao trong giới giải trí. Sau Thành Long, Lý Băng Băng, Ngô Diệc Phàm, Huỳnh Hiểu Minh, Triệu Vy, Vương Nhất Bác, Âu Dương Na Na và hàng chục nghệ sĩ khác cũng đã quay video cổ động với nội dung cùng chung tay đoàn kết giúp nhau vượt qua bệnh dịch, cảm ơn các bác sĩ ở tâm dịch Vũ Hán.

Đồng thời, họ cũng không quên nhắc khán giả chú ý vệ sinh và bảo vệ bản thân trong thời kỳ virus corona hoành hành. Theo QQ, có hơn 100 nghệ sĩ hạng A và nhà sản xuất phim đã tham gia chiến dịch này.

100 nghệ sĩ cúi đầu: 'Cảm ơn các thiên thần áo trắng, Vũ Hán cố lên' ảnh 2
100 nghệ sĩ cúi đầu: 'Cảm ơn các thiên thần áo trắng, Vũ Hán cố lên' ảnh 3 Lý Băng Băng, Huỳnh Hiểu Minh và nhiều ngôi sao khác cũng quay các video cổ động tinh thần cho người dân và nhân viên y tế.

Trước đó, để hỗ trợ tình trạng thiếu trang bị y tế trầm trọng tại tâm dịch Vũ Hán, nhiều nghệ sĩ trong showbiz Hoa ngữ như Huỳnh Hiểu Minh, Angelababy, Lộc Hàm, Ngô Diệc Phàm, Vương Bảo Cường, Dịch Dương Thiên Tỷ, vợ chồng Từ Hy Viên - Uông Tiểu Phi... đã cùng nhau quyên góp tiền mua khẩu trang, đồ bảo hộ giúp đỡ người dân vượt qua thảm kịch.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
Hà Nội yêu cầu 'đánh trúng, đúng ổ nhóm, đường dây liên quan bóng cười'
TPO - “Đánh đúng, đánh trúng ổ nhóm, đường dây, tổ chức, đối tượng chuyên nhập lậu, sản xuất, vận chuyển, buôn bán khí N2O sử dụng với mục đích vui chơi, giải trí và mua bán, vận chuyển, chứa chấp, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; kịp thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật”, thành phố Hà Nội yêu cầu.