Seachains: 'Tôi muốn sửa nhà sau khi nhận tiền thưởng Rap Việt'

0:00 / 0:00
0:00
Nam rapper nói: "Trước đây, mỗi khi về nhà, tôi lại thấy tóc cha mẹ bạc thêm, sức khỏe cũng yếu đi nhiều. Nhìn nhà cửa dột nát, xiêu vẹo, tôi đau lòng".

Nam rapper nói: "Trước đây, mỗi khi về nhà, tôi lại thấy tóc cha mẹ bạc thêm, sức khỏe cũng yếu đi nhiều. Nhìn nhà cửa dột nát, xiêu vẹo, tôi đau lòng".

Tối 26/1, Seachains đã trở thành chủ nhân của chiếc cúp Rap Việt mùa 2 trong sự ủng hộ của các thí sinh cũng như khán giả. Nam rapper nhận được 266.994 lượt bình chọn, tương đương 31% tổng lượng phiếu. Số phiếu này chiếm 60% kết quả.

Khi nghe tên mình vang lên, Seachains đã bật khóc và ôm lấy á quân Blacka. Nam rapper cho biết anh vỡ òa cảm xúc khi chiến thắng chương trình. Nhưng nói về con đường tương lai sau chức vô địch, Seachain nói anh chưa có dự định gì, cũng không biết bản thân có thể "một bước thành sao" hay không.

Seachains: 'Tôi muốn sửa nhà sau khi nhận tiền thưởng Rap Việt' ảnh 1

Seachains là quán quân Rap Việt mùa 2. Ảnh: Quỳnh Danh.

Không nghĩ thành quán quân

Chiến thắng Rap Việt mùa 2, Seachains nhận giải thưởng 500 triệu đồng tiền mặt cùng số tiền 250 triệu đồng từ nhãn hàng tài trợ. Đơn vị tài trợ thu âm của chương trình cũng tài trợ gói ghi âm và phát hành nhạc, kết hợp nghệ sĩ quốc tế trị giá 500 triệu đồng. Ngoài ra, nam rapper còn được tặng nhiều quà tặng hiện vật khác.

Khi được đặt câu hỏi về cách sử dụng phần thưởng, Seachains cho biết anh vẫn chưa biết sẽ làm gì với khoản tiền lớn trên. "Ban đầu khi đi casting, tôi còn sợ bị đánh trượt. Bản thân chưa bao giờ nghĩ đến việc trở thành quán quân nên không có bất kỳ dự định nào với khoản tiền thưởng. Do đó, bây giờ tôi không biết làm gì với khoản tiền 500 triệu đồng", học trò Karik trả lời Zing.

Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ kỹ, Seachains cho biết anh sẽ trở về quê nhà, sửa lại căn nhà cũ của gia đình trước. Đây sẽ là khoản đầu tiên anh chi ra trong số tiền thưởng của mình.

Nam rapper nói: "Trước đây, mỗi khi về nhà, tôi lại thấy tóc cha mẹ bạc thêm, sức khỏe cũng yếu đi nhiều. Nhìn nhà cửa dột nát, xiêu vẹo, tôi đau lòng. Vậy nên tôi nghĩ sẽ sửa nhà trước tiên".

Seachains: 'Tôi muốn sửa nhà sau khi nhận tiền thưởng Rap Việt' ảnh 2
Mẹ Seachains đã qua đời từ năm 2019. Cha anh đi từ Cần Thơ lên TP.HCM để cổ vũ cho con trai trong đêm chung kết. Ảnh: Quỳnh Danh.

Đối với gói thưởng hỗ trợ thu âm và hợp tác nghệ sĩ quốc tế, Seachains cũng chưa có bất kỳ dự định, hay mong muốn nào. Chức quán quân Rap Việt mùa 2 đến với rapper người Cần Thơ quá đột ngột.

"Tôi chỉ biết là mình đang rất vui, chiếc cúp này là phần thưởng và cột mốc đánh dấu thành quả hoạt động nghệ thuật. Tôi muốn khoe với mẹ rằng tôi làm được rồi", Seachains chia sẻ.

Mẹ nam rapper qua đời vào năm 2019. Trước khi mất, mẹ anh luôn mong muốn con trai được xuất hiện trên tivi dù chỉ một lần. "Lúc nào mẹ cũng mong tôi được lên tivi, mẹ muốn tôi lên truyền hình cho... đỡ khổ. Con đường nghệ thuật của tôi nhiều khó khăn quá, vì thời gian trước đây rap không được phổ biến và đón nhận ở Việt Nam lắm", Seachains trải lòng.

Không nắm rõ giá cát-xê của bản thân

Nói về việc vượt qua "quái vật rap" Blacka để trở thành quán quân Rap Việt mùa 2, Seachains cho rằng bản thân chỉ có một điểm hơn đồng nghiệp, đó là may mắn.

"Nói không tự tin thì không hẳn, nhưng thí sinh mùa này quá mạnh, toàn người 'siêu khủng' nên tôi không nghĩ mình có thể làm được điều gì to tát", quán quân Rap Việt mùa 2 nói.

Zing đưa ra câu hỏi về việc đổi đời sau khi chiến thắng cuộc thi, Seachains trả lời: "Chặng đường sắp tới còn xa, không có điều gì là chắc chắn cả. Có thể tôi sẽ đổi đời, nhưng theo cách khác. Tôi sẽ được xuất hiện nhiều hơn, đi diễn nhiều hơn và được cười nhiều hơn chẳng hạn. Đấy là vấn đề trước mắt tôi nghĩ tới, còn chuyện tiền bạc tôi không biết chắc được điều gì".

"Thay đổi lớn nhất sau 4 tháng tham gia Rap Việt là tôi được phỏng vấn rất nhiều (cười lớn). Tôi phải học cách trả lời phỏng vấn, chứ lúc đầu chỉ biết lúng túng", anh nói thêm.

Việc bị nhận xét là thiếu tố chất ngôi sao và khó bật lên sau chương trình, Seachains cũng đưa ra quan điểm rằng anh không thể điều khiển suy nghĩ của khán giả. "Tố chất ngôi sao là thứ do khán giả quyết định, đánh giá. Tôi cũng không thể nói rằng mình có tố chất ngôi sao hay không, tất cả tùy thuộc vào khán giả", Seachains nói.

Sau Rap Việt mùa đầu tiên, các rapper (đặc biệt là thí sinh) đã có bước tiến lớn, luôn đắt show và nhận cát-xê cao gấp hàng chục lần trước khi xuất hiện trên sóng truyền hình. Nhưng khi được hỏi về việc tăng giá cát-xê sau khi giành quán quân, Seachains cho biết anh hoàn toàn không biết về vấn đề trên.

"Từ khi chương trình lên sóng tới nay, tôi chỉ được mời diễn livestream thôi nên không biết cát-xê bây giờ tăng giảm ra sao. Mức giá cát-xê trước đây tôi cũng không nắm rõ. Toàn bộ việc ra giá và sắp xếp lịch diễn là do công ty quản lý nắm, tôi chỉ biết đi diễn theo lịch trình được thông báo", Seachains chia sẻ.

seachains vo dich rap viet mua 2 anh 8

Seachains không biết giá cát-xê của bản thân. Ảnh: Quỳnh Danh.


https://zingnews.vn/seachains-toi-muon-sua-nha-sau-khi-nhan-tien-thuong-rap-viet-post1292641.html

Theo Zing News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm