Ngọc Anh 3A về nước, nghẹn ngào hát trước mộ nhạc sĩ Phú Quang

0:00 / 0:00
0:00
Từ Mỹ trở về Việt Nam, ca sĩ Ngọc Anh 3A đã dành thời gian đến thắp hương cho cố nhạc sĩ Phú Quang và hát bên mộ của ông.

Mới đây, ca sĩ Ngọc Anh đã về nước vào dịp cuối năm. Vợ chồng nữ ca sĩ cùng người thân của cố nhạc sĩ Phú Quang đã đến thăm mộ trong ngày lễ chung thất của ông.

Các con của nhạc sĩ Phú Quang đều lưu lại hình ảnh bên mộ của ông. Vợ cố nhạc sĩ, bà Trịnh Anh Thư cũng không kìm nén được cảm xúc, bật khóc bên mộ chồng.

Ngọc Anh 3A về nước, nghẹn ngào hát trước mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 1

Vợ nhạc sĩ Phú Quang, bà Anh Thư bật khóc bên mộ chồng (Ảnh: Hải Bá).

Ngọc Anh 3A về nước, nghẹn ngào hát trước mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 2

Các con của cố nhạc sĩ cũng có mặt đông đủ, đến thăm mộ bố (Ảnh: Hải Bá).

Sau khi thắp nén nhang tưởng nhớ người nhạc sĩ quá cố, Ngọc Anh tâm sự: "Ngày chú mất thì cháu không về được. Hôm nay, rất may mắn cháu có mặt ở Hà Nội, được gia đình đưa lên đây để thắp hương cho chú. Từ khi chú mất, mỗi lần nghe nhạc của chú hoặc cháu hát nhạc của chú, cháu luôn luôn cầu nguyện rằng, nếu tiếp tục hát nhạc của chú cháu vẫn giữ được sự tinh tế, không dễ dãi khi làm các sản phẩm âm nhạc. Bởi cháu biết chú là người luôn cẩn thận, kỹ lưỡng trong chuyện ra những sản phẩm âm nhạc của chú. Cháu hứa sẽ tiếp tục như vậy. Mong chú sẽ luôn luôn dõi theo".

Tại đây, Ngọc Anh đã thể hiện ca khúc "Điều giản dị" tặng cố nhạc sĩ. Nữ ca sĩ không kìm được sự nghẹn ngào khi hát một đoạn ca khúc này.

Ngọc Anh 3A về nước, nghẹn ngào hát trước mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 3

Ngọc Anh 3A cùng chồng từ Mỹ về Việt Nam đã đến thắp hương cho cố nhạc sĩ, người lúc sinh thời luôn dành cho cô nhiều sự quý mến (Ảnh: Hải Bá).

Ngọc Anh 3A hát bên mộ Phú Quang (Video: Long Đặng).

Nhạc sĩ Phú Quang đã trút hơi thở cuối cùng vào 8h45 ngày 8/12/2021 (tức ngày 5/11 năm Tân Sửu) tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội sau một thời gian dài chiến đấu với bệnh hiểm nghèo. Ông hưởng thọ 72 tuổi.

Tang lễ của nhạc sĩ Phú Quang được tổ chức từ 7h đến 8h45 ngày 13/12 tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Sau đó, chiều cùng ngày, thi hài của nhạc sĩ được an táng tại công viên tưởng niệm Thiên Đức, huyện Phù Ninh, Phú Thọ.

Khi ông mất, ca sĩ Ngọc Anh đang ở Mỹ và không thể về Việt Nam để viếng người nhạc sĩ thân thiết. Ngày ông qua đời, chị viết trên trang cá nhân: "Rồi cuối cùng người cũng bỏ ta đi. Vớt vãi mãi còn câu ca ở lại. Tạm biệt chú thương yêu của cháu. Tạm biệt người nhạc sĩ tài hoa của những bản tình ca không bao giờ tắt! Hẹn kiếp sau cháu vẫn sẽ ngân mãi những nốt nhạc thiết tha này!''

Trước đó, khi nghe tin bệnh tình nhạc sĩ Phú Quang trở nặng, Ngọc Anh đã cầu nguyện cho ông được bình an. Điều khiến nữ ca sĩ tiếc nuối nhất là do dịch bệnh, suốt hai năm chị không thể về thăm ông lần cuối.

Ngọc Anh 3A về nước, nghẹn ngào hát trước mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 4

Ngọc Anh 3A nghẹn ngào hát bên mộ nhạc sĩ Phú Quang (Ảnh: Hải Bá).

Sinh thời, Phú Quang từng nhận xét Ngọc Anh 3A là một trong những người hát nhạc của ông hay nhất. "Tôi theo dõi về sự nghiệp của Ngọc Anh. Ngọc Anh là người hát hay, hát hết lòng. Người ta cần phải trải qua những đau khổ thì sẽ sâu sắc hơn. Nghệ sĩ phải trả giá lớn thì mới vươn lên tầm lớn. Trải qua những trắc trở, giọng hát của cô càng chạm tới trái tim người nghe", nhạc sĩ Phú Quang từng chia sẻ với PV Dân trí.

Ngay cả nghệ sĩ piano Trinh Hương, con gái cả của cố nhạc sĩ Phú Quang cũng chia sẻ với PV Dân trí rằng giọng hát của Ngọc Anh đã chinh phục cô hoàn toàn. Nữ ca sĩ có thể một mình hát cả một chương trình về nhạc sĩ Phú Quang, ca khúc nào cũng riêng biệt và khiến khán giả rung cảm...

Ngọc Anh 3A về nước, nghẹn ngào hát trước mộ nhạc sĩ Phú Quang ảnh 5

"Ngày chú mất thì cháu không về được. Hôm nay, rất may mắn cháu có mặt ở Hà Nội, được gia đình đưa lên đây để thắp hương cho chú", Ngọc Anh chia sẻ trước mộ nhạc sĩ Phú Quang (Ảnh: Hải Bá).

Về phía Ngọc Anh 3A, nói về âm nhạc Phú Quang, Ngọc Anh khẳng định: "Âm nhạc của Phú Quang đã dạy tôi biết đau nỗi đau của người khác, biết cảm thông, biết hy sinh. Nỗi buồn của nhạc Phú Quang vẫn hàm chứa sự biết ơn. Có những bài mà lần nào hát tôi cũng khóc, ví như bài "Romance 1"".

Ngọc Anh từng tiết lộ, không chỉ ảnh hưởng về âm nhạc Phú Quang, con người ông còn ảnh hưởng tới những điều khác trong cuộc sống của nữ ca sĩ.

Sau khi sang Mỹ sinh sống dù không gọi điện cho nhạc sĩ Phú Quang nhiều vì e ngại sức khỏe của ông, nhưng nữ ca sĩ luôn hỏi han, nắm bắt tình hình về ông qua bạn bè. Khi ở xa, chị luôn nhớ về hình ảnh nhạc sĩ Phú Quang đứng chỉ huy dàn nhạc.


Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/ngoc-anh-3a-ve-nuoc-nghen-ngao-hat-truoc-mo-nhac-si-phu-quang-20220127230403885.htm

Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
Qua đỉnh đợt rét Hà Nội chuẩn bị ấm dần lên
TPO - Theo các chuyên gia Khí tượng nhận định hiện tại ( ngày 3/12) miền Bắc đã qua đỉnh đợt rét tăng cường lần này. Nền nhiệt trung bình tại Bắc Bộ có biên độ dao động lớn hơn. Dự kiến thời tiết khu vực Thủ đô Hà Nội có xu hướng giảm rét và ấm dần lên, có thể duy trì trong đầu tuần tới.