Sẽ xác minh tài sản của ông Ðinh La Thăng để thi hành án

Ông Ðinh La Thăng.
Ông Ðinh La Thăng.
TP - “Nghiên cứu hồ sơ vụ án, chúng tôi thấy bản án chưa áp dụng biện pháp bảo đảm trong giai đoạn điều tra. Do vậy, trong quá trình thi hành án, chúng tôi sẽ xác minh tài sản đối với trường hợp của ông Ðinh La Thăng” - ông Nguyễn Thanh Thủy, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án Dân sự - Bộ Tư pháp nói.

Sáng 20/7, tại buổi họp báo quý II của Bộ Tư pháp, trả lời báo chí về việc thi hành bản án dân sự buộc ông Ðinh La Thăng bồi thường 600 tỷ đồng, ông Thủy cho biết, tòa án mới chuyển hồ sơ và cơ quan Thi hành án của Hà Nội đang làm các thủ tục thụ lý theo quy định.

Theo ông Thủy, việc thu hồi tài sản trong bản án này phải chờ đơn yêu cầu của phía bị hại trong vụ án, là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN). Hiện PVN chưa có đơn gửi cơ quan thi hành án.

“Nghiên cứu hồ sơ vụ án, chúng tôi thấy bản án chưa áp dụng biện pháp bảo đảm trong giai đoạn điều tra. Trong quá trình thi hành án, chúng tôi sẽ xác minh tài sản đối với trường hợp của ông Ðinh La Thăng. Hiện chưa có kết quả cụ thể”, ông Nguyễn Thanh Thuỷ nói.

Ngày 26/6 vừa qua, TAND cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm đối với ông Ðinh La Thăng và đồng phạm trong vụ án cố ý làm trái gây thiệt hại 800 tỷ đồng khi góp vốn vào Ngân hàng TMCP Ðại Dương (OceanBank). Ông Ðinh La Thăng bị tuyên phạt 18 năm tù giam và phải bồi thường 600 tỷ đồng.

Xin lỗi người trúng tuyển “hụt” hiệu trưởng đại học luật

Cũng tại buổi họp báo, ông Ðỗ Ðức Hiển- Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Tư pháp cho biết đã có văn bản trả lời ông Lê Ðình Vinh- Giám đốc Công ty Luật TNHH Vietthink về việc không có đủ cơ sở để bổ nhiệm ông Vinh giữ chức hiệu trưởng ÐH Luật Hà Nội, mặc dù ông Vinh đã nhận được công bố trúng tuyển kỳ thi năm 2015. “Trân trọng xin lỗi và mong muốn nhận được sự chia sẻ, thông cảm từ phía ông Lê Ðình Vinh về sự việc đáng tiếc này. Bộ Tư pháp nhận thiếu sót chưa kịp thời điều chỉnh đối tượng thi tuyển chức danh hiệu trưởng trường đại học Luật Hà Nội theo đề án của Bộ Tư pháp để phù hợp với Thông báo số 202-TB/TW của Bộ Chính trị”- ông Hiển nói.

Trả lời câu hỏi về việc có xem xét xử lý kỷ luật đối với ông Hà Hùng Cường- nguyên Bộ trưởng Bộ Tư pháp (Chủ tịch Hội đồng thi tuyển) và những cán bộ liên quan hay không, ông Ðỗ Ðức Hiển nói bộ đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan liên quan.

MỚI - NÓNG