Sẽ tước danh hiệu 2 công an đánh hàng xóm nhập viện

TPO - Do có mâu thuẫn từ trước nên 2 chiến sĩ công an đã sang nhà cự cãi với người hàng xóm. Sau đó, ông này vào nhà lấy ra một thanh sắt định ăn thu đủ. Không kiềm chế được, cả 2 lao vào ẩu đả hỗn loan.
Sẽ tước danh hiệu 2 công an đánh hàng xóm nhập viện ảnh 1

 Cảnh ẩu đả hỗn loan xảy ra ngay trước nhà ông Hải được camera ghi lại - Ảnh: Hiền Huynh.

Ngày 4/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với thượng úy Nguyễn Duy Linh (Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Châu Đốc) và thiếu úy Nguyễn Minh Luân (Đội Cảnh sát quản lý hành chính Công an TP Châu Đốc) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi “Cố ý gây thương tích”, cả hai đều được cho tại ngoại.

Vụ việc xảy ra vào khoảng khoảng 17h ngày 6/02 (tứ mùng 2 Tết), do có mâu thuẫn với ông Đỗ Văn Hải (41 tuổi, ngụ phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) từ trước nên vào thời gian trên; Linh, Luân đã sang nhà người hàng xóm này và xảy ra cự cãi.

Sau đó, ông Hải vào trong nhà lấy đoạn thanh sắt chạy ra định thua đủ một phen với 2 chiến sĩ công an. Thấy vậy, Linh và Luân không kiềm chế được nên đã xông vào ẩu đả với ông Hải ngay trước cửa nhà. Kết quả, ông Hải bị đa chấn thương và được người nhà đưa đi cấp cứu.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh An Giang chỉ đạo đình chỉ công tác Linh và Luân 3 tháng để xác minh làm rõ nguyên nhân.

Theo thiếu tướng Bùi Bé Tư - Giám đốc Công an tỉnh An Giang cho biết, qua kết quả giám định cho thấy ông Hải có tỉ lệ thương tật dưới 9%. Do đó, Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc phối hợp với các đơn vị tư pháp cùng cấp để đi đến thống nhất khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

“Sau khi các ngành chức năng thống nhất khởi tố vụ án thì chắc chắn 1 trong 2 chiến sĩ này sẽ bị tước danh hiệu Công an nhân dân”- Thiếu tướng nhấn mạnh.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.