Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy

Xe khách 15B-01581 bị tổ công tác của Bộ Công an tạm giữ sau khi tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy
Xe khách 15B-01581 bị tổ công tác của Bộ Công an tạm giữ sau khi tài xế bị phát hiện dương tính với ma túy
TPO - Ngày tổ công tác liên ngành của Bộ Công an gồm Cục CSGT và Trung tâm giám định ma tuý, Viện khoa học hình sự tiếp tục “lập chốt” kiểm tra chất gây nghiện đối với tài xế lái xe vận tải đường dài trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Tại đây tổ công tác đã phát hiện tài xế xe khách dương tính ma túy.

Theo đó, cùng với kiểm tra trên tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, ngày 23/1, Tổ công tác liên ngành của Bộ Công an gồm đã cử tổ công tác đến trạm thu phí phía cuối tuyến thuộc huyện Gia Lâm (Hà Nội). Tính đến cuối ngày 23/1tổ công tác liên tại đây đã kiểm tra, test thử chất gây nghiện đối với trên 40 trường hợp và phát hiện một tài xế xe khách dương tính với ma túy.

Cụ thể, vào thời điểm khoảng 3h chiều 23/1, sau khi xe khách loại 16 chỗ BKS 15B-01581 qua trạm thu phí, tổ công tác đã yêu cầu tài xế dừng xe để kiểm tra. Test nhanh tại chỗ, tổ công tác phát hiện tài xế xe khách có tên là Đỗ Thanh Phương (SN 1983), quê quán An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng có kết quả thử nghiệm dương tính với ma túy.

Sau xe tải, đến lượt phát hiện tài xế xe khách 'dính' ma túy ảnh 1 Tài xế Đỗ Thanh Phương ký biên bản tường trình sau khi bị kiểm tra dương tính với ma túy 

Sau khi xác định sự việc trên, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và yêu cầu tài xế việt tường trình. Trong văn bản tường trình dài 1 trang giấy A1, tài xế Phương cho biết, tối 22/1, bàn thân và một số anh em đội xe có tổ chức liên hoan tại một địa điểm gần bến xe Uông Bí (Quảng Ninh).

Tại đây tài xế đã uống rượu say, sau đó được mời sử dụng một số chất gây nghiện có đầu lọc. Sang ngày 23/1, khi lấy xe khách 15B-01581 chạy lên Hà Nội thì gặp tổ công tác xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn tàu thứ 10 dự án Nhổn - ga Hà Nội cập cảng ở Hải Phòng.

Metro Nhổn - gà Hà Nội vận chuyển đủ 10 đoàn tàu về dự án

TPO - Chiều nay, đoàn tàu cuối cùng dự án đường sắt đô thị (metro) Nhổn - ga Hà Nội đã được vận chuyển về Việt Nam. Như vậy sau hơn 1 năm vận chuyển lần lượt các đoàn tàu từ Pháp về Việt Nam, hiện dự án Metro Nhổn - ga Hà Nội đã hoàn thành vận chuyển tất cả 10 đoàn tàu về dự án, chuẩn bị cho việc vận hành.
Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

Hà Nội đồng ý lập thêm 4 điểm test nhanh COVID

TPO - UND thành phố Hà Nội vừa đồng ý cho mở thêm 4 địa điểm test nhanh COVID tại quận cửa ngõ. Chấp thuận được đưa ra sau khi Sở Giao thông Vận tải Hà Nội có đề xuất để giảm tải cho 2 điểm hiện có là bến xe Nước Ngầm, bến xe Yên Nghĩa.
Một phần cống bao gom nước thải cho sông Tô Lịch đã hoàn thành

Hoàn thành 1,5km cống gom nước thải cho sông Tô Lịch

TPO - Hệ thống cống bao cho sông Tô Lịch và cống chính có quy mô tổng chiều dài toàn tuyến khoảng 21.958m, đến nay đã thi công được 1km cống bao chính đoạn đào mở và khoan kích ngầm được 572m ống D1500. Hệ thống có nhiệm vụ gom toàn bộ nước thải từ sông Tô Lịch về nhà máy nước thải Yên Xá.