Sau sự cố nước sạch, Cty Sông Đà cứ 5 phút báo cáo một lần

Sự cố nguồn nước sạch Sông Đà bị nhiễm bẩn năm 2019
Sự cố nguồn nước sạch Sông Đà bị nhiễm bẩn năm 2019
TPO - Cty Cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà cho biết, Cty đã kết nối với Chi cục bảo vệ môi trường, cứ 5 phút đưa ra tín hiệu để biết, cảnh báo về số liệu chất lượng nước.

Chiều 6/9, Thành ủy Hà Nội tổ chức hội nghị thông tin về tình hình cung ứng nước sạch trên địa bàn thành phố dịp hè 2020. 

Trao đổi tại hội nghị, lãnh đạo Cty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà cho biết, để bảo vệ nguồn nước, Cty đã xây dựng hệ thống camera giám sát toàn bộ từ khu vực kênh dẫn, các trạm bơm, các dòng chính chảy vào hồ Đầm Bài, các khu vực đường giao thông kết nối với vùng bảo vệ nước hồ.

Cty lắp đặt hệ thống giám sát chất lượng nước nguồn, nước sạch để thường xuyên đưa ra cảnh bảo. Với nước thô đầu vào, nước sạch, Cty cũng kết nối với Chi cục bảo vệ môi trường, cứ 5 phút đưa ra tín hiệu để biết, cảnh báo về số liệu. Tất cả các điểm đồng hồ đấu nối khách hàng đều có giám sát online, cả bên cung cấp và người dân đều có thể lấy dữ liệu để cùng nhau đảm bảo an ninh nguồn nước”, đại diện Cty nói.

Được biết, Cty đang lên kế hoạch xây dựng mương kín, đưa nước từ sông vào nhà máy, không sử dụng nước từ hồ Đầm Bài để giảm thiểu nguy cơ mất an toàn nguồn nước.

Theo Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Hoàng Cao Thắng, thành phố đã xây dựng kế hoạch bảo đảm cung cấp nước sạch mùa hè năm 2020 trên địa bàn.

Cụ thể, thành phố đảm bảo duy trì sản xuất, vận hành tối đa công suất các nhà máy nước, các trạm cấp nước, đáp ứng với khả năng cao nhất về nhu cầu sử dụng nước của nhân dân. Thường xuyên tuần tra, kiểm tra, phát hiện sẵn sàng, kịp thời sửa chữa khắc phục các sự cố rò rỉ, vỡ ống, đặc biệt là tuyến truyền dẫn nước sạch sông Đà số 1 hiện có, nhằm cấp nước ổn định trong thời gian nhanh nhất.

“Như đường ống nước sông Đà trước đây có nhiều sự cố, nhưng gần đây đã giảm. Mỗi điểm gặp sự cố thì phấn đấu xử lý tối đa là 10 giờ đồng hồ. Trước đây, độ trễ về áp lực nước thường là 2 – 3 ngày, nhưng giờ chỉ khoảng 1 ngày”, ông Thắng nói.

Liên quan đến quan trắc chất lượng nước, ông Thắng cho biết, thành phố đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường xây dựng trung tâm quan trắc, các nhà máy nước phải truyền dữ liệu quan trắc về Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường để quản lý, đảm bảo ổn định.

MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.