Sau Ngoại trưởng, Tổng thống Trump cách chức Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein. Ảnh: CNN
Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein. Ảnh: CNN
TPO - Phát biểu sau khi bị cách chức, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Steve Goldstein hết lời khen ngợi Ngoại trưởng Rex Tillerson-người vừa bị Tổng thống Donald Trump sa thải trước đó qua một thông báo trên Twitter.

Steve Goldstein – Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, kiêm phát ngôn viên của Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson bị sa thải hôm qua, 13/3, sau khi có những phát biểu trái với thông tin của Nhà Trắng liên quan đến việc bãi nhiệm ông Rex Tillerson. 

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald thông báo trên Twitter về quyết định cách chức Ngoại trưởng Rex Tillerson, đồng thời đề xuất cử Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ Mike Pompeo thay thế.

Theo tờ NBC News, Ngoại trưởng Tillerson chỉ được biết tin mình bị sa thải thông qua Twitter của ông Trump.

Thứ trưởng Goldstein cũng khẳng định ông Tillerson không được trao đổi trực tiếp về thông tin này với Tổng thống.

“Ông Tillerson muốn tiếp tục làm việc, vì đang có những tiến bộ rõ rệt trong các vấn đề an ninh quốc gia”, Goldstein nói. “Ngoại trưởng không nói chuyện với Tổng thống trong sáng nay và cũng không biết lí do bị sa thải. Nhưng ông cảm thấy biết ơn vì đã có cơ hội phục vụ quốc gia và không hề hối hận.”

Được biết, ông Rex Tillerson bắt đầu đảm nhiệm vị trí Ngoại trưởng Mỹ từ tháng 2/2017. Còn ông Goldstein bắt đầu làm Thứ trưởng từ ngày 4/12.

Trong một tuyên bố đưa ra sau khi bị sa thải, ông Goldstein nói: “Công việc này là vinh dự của cả cuộc đời tôi. Tôi không hối tiếc. Tôi cảm thấy tự hào về những gì chúng tôi đã làm được, và tôi rất ấn tượng với Ngoại trưởng Tillerson. Ông ấy thực sự là một người đàn ông tuyệt vời.”

Ngoài Ngoại trưởng Tillerson và Thứ trưởng Goldstein, chính quyền Tổng thống Trump hôm qua còn sa thải John McEntee – trợ lý riêng của ông chủ Nhà Trắng “vì những lý do an ninh không xác định”.

Một phóng viên CNN tiết lộ McEntee hiện đang bị điều tra về một số hành vi phạm pháp liên quan đến tài chính.

Theo Theo CNBC
MỚI - NÓNG
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
Phát triển nghề đông y trên phố Lãn Ông gắn với du lịch Hà Nội
TPO - Ngày 20-4, tại Trung tâm Giao lưu Văn hoá Phố cổ Hà Nội số 50 Đào Duy Từ, Hoàn Kiếm đã diễn ra buổi toạ đàm “Nghề Đông y Hoàn Kiếm gắn với sự phát triển phố nghề Lãn Ông”. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa “Giữ nghề xưa trên phố”, nhằm tôn vinh nghề đông y cổ truyền và Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác.