Sau hào quang của thế giới mẫu nam

Người mẫu nam phần lớn đang chỉ làm nền cho người mẫu nữ (ảnh minh họa, không phải nhân vật trong bài).
Người mẫu nam phần lớn đang chỉ làm nền cho người mẫu nữ (ảnh minh họa, không phải nhân vật trong bài).
TP - Sải bước đầy kiêu hãnh trên sàn catwalk, sử dụng những món đồ đắt tiền, thế giới người mẫu nam trong mắt công chúng dường như đầy hào quang. Nhưng phía sau đó, là những khoảng tối mà họ không bao giờ muốn nhắc tới.

Trở thành người mẫu dễ như ăn kẹo

Không cần biết nghề, chỉ cần có ngoại hình cao ráo tương đối, một gương mặt ưa nhìn và không ngại ngùng trên sàn catwalk..., bấy nhiêu đủ cho tấm vé thông hành bước vào thế giới người mẫu.

Xuất hiện trong vài bộ hình, lượn lờ ở vài event (sự kiện), không ít bạn trẻ là nam giới tự hào xưng danh "siêu mẫu", hoặc dễ hơn thì nhờ vài trang mạng giật tít "siêu mẫu" là đã thong dong trong chốn mẫu nam.

Thanh Long - cựu người mẫu, giám đốc Công ty PL cho biết, thời của anh, muốn là một người mẫu có chỗ đứng không dễ dàng gì, ngoài ngoại hình thì phải khổ luyện, từ đi đứng, diễn xuất đến những hiểu biết âm thanh, ánh sáng, hậu đài. Anh bảo cơ hội với các em trẻ bây giờ rộng mở, nhưng danh xưng siêu mẫu quá dễ dàng. Người người làm mẫu nên số lượng tăng ào ạt, chỉ tiếc... chất lượng lại đang thụt lùi.

Trong một buổi chụp hình, chuyên viên trang điểm Tommy Đăng hào hứng giới thiệu: "Đây là siêu mẫu Trí Dũng đang hot lắm. Chị nhớ ủng hộ em nó nhé. Có show gì em nó chụp free cho".

Cao 1,8m, 20 tuổi, Dũng tự giới thiệu về thành tích làm mẫu của mình: Trải qua 3 shot (lần chụp) hình, 2 lần dự event (sự kiện), xuất thân là nhân viên của một cửa hàng thời trang, nhờ quen biết Tommy Đăng mà anh thành người mẫu.

Nói về giấc mơ siêu mẫu, Trí Dũng mơ màng: "Làm mẫu thú vị lắm, được mặc đẹp, sải bước trên ánh đèn lung linh, đã thế lại còn được đi đó đây nữa chứ, rồi còn được những ánh mắt tán thưởng dõi theo".

Hỏi: Thế em nghĩ mình có năng khiếu gì để trở thành siêu mẫu? Đáp: "Dễ ợt mà chị ơi! Cần gì chứ, body em cũng gọn, em cao mà. Em thử rồi, lên sân khấu chỉ đi qua đi lại. Thằng bạn cùng quê em nó có tài gì đâu mà giờ cũng là siêu mẫu, đã mua được nhà và xe hơi rồi đó!".

Dũng quê Tiền Giang, lên Sài Gòn học về marketing, nhưng cuộc sống khó khăn khiến anh bỏ học.

Quang Huy, một gương mặt trẻ, từng lọt vào top 10 của một cuộc thi người mẫu, hào hứng chia sẻ về cuộc thi dành cho siêu mẫu nam ở nước ngoài sắp tới. Huy nói, anh đang cố gắng tập luyện để tham gia thi thố với các người mẫu thế giới.

Khi những người bạn trong nhóm truy hỏi giấy phép đi thi đã có chưa, Huy bảo rằng lo gì, được cấp phép thì cũng đi, không thì đi chui, đi chơi là đã sướng rồi.

Đáp lại sự ngạc nhiên của tôi về một gương mặt khán giả còn chưa nhớ tên, không có thành tích nổi bật sao có thể là đại diện Việt Nam thi thố, Khang - stylist - cười, nụ cười chế giễu: "Thằng Huy nó đi thi vì nó là bồ của thằng H. Nghề này cái gì mà chẳng làm cho được. Miễn cặp bồ với đại gia hoặc chịu khó hầu hạ ông bầu là được đi chứ cần gì thành tích".

Rồi để chứng minh cho lời nói của mình, Khang đưa ra dẫn chứng ở một số chương trình thời trang hiện nay, đâu phải người mẫu nào xuất hiện trên đó cũng có thành tích hay vững nghề.

Nhà thiết kế TH kể thêm: Nói đâu xa, trường hợp của một giải vàng Siêu mẫu, LM cũng từ một nhân vật đường phố, nhưng nhờ chấp nhận “dấn thân” vẫn có thể trở thành người mẫu cao nhất trong một cuộc thi danh giá.

TH kết luận: Trong giới chân dài của mỹ nam, chuyện gì cũng có thể, vịt hóa thành thiên nga, từ anh chị đường phố khoác lên danh hiệu danh giá đều là chuyện thường.

Đón xem kỳ 2: Thế giới mẫu nam: Tiền, tình và những cuộc đổi chác.

MỚI - NÓNG
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
Từ đêm nay, miền Bắc chuyển mưa lạnh
TPO - Từ đêm nay (11/12), do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, miền Bắc có mưa, mưa rào rải rác, nền nhiệt giảm nhẹ 2-3 độ. Các khu vực khác trên cả nước ngày nắng, ít mưa, chỉ số tia UV ở mức gây hại cao đến rất cao.