Sắp mở lại phiên đấu giá lô gỗ sưa 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Đại diện thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội) cho biết, sắp bán đấu giá trở lại lô gỗ sưa trăm tỷ thu được từ hai cây sưa 50 tuổi và 130 tuổi.

Cụ thể, theo ông Vũ Văn Tuyến, Trưởng thôn Phụ Chính (xã Hòa Chính, Chương Mỹ, Hà Nội), hiện đại diện thôn đã gửi hồ sơ sang Trung tâm bán đấu giá tài sản (Sở Tư pháp Hà Nội) để chuẩn bị cho đấu giá lô gỗ sưa trăm tỷ thu được từ hai cây sưa 50 tuổi và 130 tuổi.

“Trong một, hai ngày tới, Trung tâm sẽ về ký hợp đồng, các điều khoản, điều kiện... để tổ chức bán đấu giá”, ông Tuyến nói.

Theo ông Tuyến, một trong những lý do khiến lần đấu giá trước không thành công là do dân làng bán cả vỏ, cả gỗ rác. Nhưng bây giờ chỉ bán lõi không thôi.

“Chúng tôi đã lọc ra, mất khoảng 4 – 5 tạ. Những vỏ và gỗ rác này chúng tôi đốt công khai luôn giữa ban ngày vì sợ người này người kia dị nghị”, ông Tuyến nói.

Ông Tuyến cho biết, phải trải qua các cuộc họp đầy đủ ban bệ, có biên bản đồng ý của đại diện cư dân thì mới gửi hồ sơ sang Trung tâm được. Theo ông Tuyến, mức giá vẫn giữ nguyên như lần đấu giá trước.

Cụ thể, dựa trên chất lượng của từng loại gỗ sẽ có mức giá khác nhau. Theo lãnh đạo thôn Phụ Chính, nếu gỗ đường kính to, dài thì mức giá cao hơn. Cụ thể, có các mức giá 32 triệu, 28 triệu, 22 triệu, 15 triệu mỗi kg. Riêng rễ và gốc nhỏ là 6,5 triệu/kg.

Trước đó, hồi đầu tháng 7, Trung tâm dịch vụ bán đấu giá (Sở Tư pháp Hà Nội) dự kiến tổ chức phiên đấu giá lô gỗ sưa nói trên nhưng không thành công vì một số khách hàng dự kiến tham gia đấu giá không nộp tiền đặt cọc trước.

MỚI - NÓNG