Sập hầm tại Quảng Nam khiến 2 phu vàng tử nạn

Trong lúc dùng vòi rồng xịt vào vách núi lấy đất đãi vàng tại Nam Giang, Quảng Nam, một mảng núi sạt lở vùi lấp khiến hai 2 phu vàng chết tại chỗ.

Sau gần 2 ngày đào bới, đến sáng 15/5, lực lượng tìm kiếm đã đưa được xác hai phu vàng ra khỏi hầm sâu tại địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Hai người này trong lúc xịt vòi rồng thủ công để đãi vàng đã bị mảng đất lớn trên vách núi đổ sập vùi lấp.

Sập hầm tại Quảng Nam khiến 2 phu vàng tử nạn ảnh 1 Khu mỏ khai thác vàng trái phép dẫn đến cái chết 2 phu vàng. Ảnh: VnExpress

Theo điều tra của công an huyện Nam Giang, bãi đào vàng trái phép hoạt động trên sông Bung thuộc địa bàn xã La Êê, huyện Nam Giang, Quảng Nam. Việc tổ chức đào vàng lén lút, không an toàn dẫn đến cái chết của 2 phu vàng là Hồ Văn Thiên (13 tuổi, trú xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) và Bịt Văn Quang (21 tuổi, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). 

Sau tai nạn, chủ hầm vàng cố tình giấu thông tin, không thông báo với chính quyền sở tại. Trưa qua 14/5, chính quyền huyện Nam Giang mới biết và cử lực lượng đến hiện trường đào bới tìm kiếm.

Cơ quan công an đang điều tra làm rõ vi phạm của chủ hầm vàng để xem xét khởi tố.

Tuấn Anh

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Từ hôm nay, Cấm xe qua hầm Kim Liên để sửa chữa.

Cấm tất cả các loại xe qua hầm Kim Liên

TPO - Do xuất hiện tình trạng nước thấm làm hỏng kết cấu mặt đường bê tông nhựa nên toàn bộ mặt đường hầm Kim Liên Hà Nội được cào lên để thảm lại. Sở GTVT Hà Nội có phương án cấm toàn bộ xe qua lại để phục vụ việc sửa chữa.
Nhiều bệnh nhân nặng đến nay người thân vẫn chưa liên lạc được xem họ đang điều trị ở đâu do lỗi thông tin tiếp nhận

Khi người thân 'bặt vô âm tín' với bệnh nhân COVID-19...

TPO - Từ khi người thân mắc COVID-19 đến bệnh viện điều trị, nhiều gia đình mất liên lạc hoàn toàn với bệnh nhân. Có những người vỡ òa hạnh phúc khi tìm lại thân nhân nhưng cũng có những gia đình nghẹn ngào đau đớn khi tìm được thông tin thì người thân đã qua đời.