Sập giàn giáo công trình thuỷ điện ở Lạng Sơn làm 3 người rơi xuống sông Kỳ Cùng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sự cố xảy ra vào đầu giờ chiều 27/10, khi đổ bê tông một hạng mục thuộc thủy điện Bản Nhùng, ở thôn Phù Huê, xã Trấn Ninh, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn, giàn giáo cao khoảng 4 m bất ngờ bị sập khiến ba người rơi xuống sông Kỳ Cùng.

Xác nhận thông tin này, bà Lương Mai Tú, Chủ tịch UBND huyện Văn Quan cho biết, đến đầu giờ chiều 28/10, vẫn chưa tìm thấy nạn nhân mất tích. Người này sinh năm 1992, quê ở tỉnh Hòa Bình.

“Các cơ quan chức năng đã cắt cử nhiều đoàn tham gia cứu hộ nhưng chưa có kết quả. Doanh nghiệp cũng đã thuê thợ lặn ở Hà Nội lên tìm kiếm nhưng còn gặp khó khăn, trở ngại vì mực nước sâu, thủy điện lại tích nước để chuẩn bị cho việc khởi động phát điện”, bà Tú chia sẻ thêm.

Sập giàn giáo công trình thuỷ điện ở Lạng Sơn làm 3 người rơi xuống sông Kỳ Cùng ảnh 1

Hiện trường vụ sập giàn giáo ở thủy điện Bản Nhùng khiến 3 công nhân gặp nạn - Ảnh: TL

Sập giàn giáo công trình thuỷ điện ở Lạng Sơn làm 3 người rơi xuống sông Kỳ Cùng ảnh 2

Dự án thủy điện Bản Nhùng ì ạch thi công trong nhiều năm liền

Bệnh viện đa khoa tỉnh Lạng Sơn cho biết, hai công nhân trong vụ tai nạn kể trên nhập viện trong tình trạng vết thương khá nặng. Bệnh nhân Bùi Văn Phong (38 tuổi, quê tại Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình) đa vết thương, Bùi Văn Nam (17 tuổi, quê Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) chấn thương ở lưng, bụng, gãy cẳng chân. Tuy đã qua cơn nguy kịch nhưng tình trạng sức khỏe cũng như thương tích nặng, hai bệnh nhân có thể phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên cấp cứu, điều trị.

Cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng tỉnh Lạng Sơn đang nỗ lực tìm kiếm nạn nhân, điều tra, xử lý sự việc.

Được biết, dự án Thuỷ điện Bản Nhùng do Tập đoàn Hải Lý làm chủ đầu tư. Dự án có 8 gói thầu, trong đó, gói thầu hạng mục thân đập và nhà máy, cùng những gói thầu quan trọng khác đến nay đã cơ bản hoàn thành thì xảy ra sự cố đáng tiếc kể trên.

MỚI - NÓNG