Kinh hãi sự cố vỡ đập ở Lạng Sơn

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Khoảng 8 giờ ngày 31/8, người dân nuôi cá lồng trong lòng hồ Khuổi Quật, thị trấn Lộc Bình, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn bỗng nghe tiếng động lớn, mặt đập có vết nứt vỡ và ngày càng lan rộng.

Theo thông tin sơ bộ, công trình xảy ra sự cố do hiện tượng nước xoáy ở đầu cống tạo dòng chảy qua mang cống, phá huỷ kết cấu cống lấy nước (đã xuống cấp).

Sau khi nứt vỡ, do áp lực lớn của sức nước và dòng chảy lớn, đến khoảng 12h cùng ngày, thân đập đã bị sụt, và gây ra hiện tượng vỡ đập tại vị trí cống lấy nước với chiều rộng 5 – 6m, khiến nước thoát ra cuốn trôi nhiều đất đá, ảnh hưởng đến một số diện tích hoa màu của người dân ở khu vực chân đập. Rất may không có thiệt hại về người.

Kinh hãi sự cố vỡ đập ở Lạng Sơn ảnh 1

Hiện trường vỡ đập Khuổi Quật sáng 31/8 -Ảnh: H.T

Kinh hãi sự cố vỡ đập ở Lạng Sơn ảnh 2

Sự cố vỡ đập đã ảnh hưởng đến hoa màu và giao thông đi lại của người dân -Ảnh: H.T

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, chính quyền, lực lượng chức năng huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã có mặt tại hiện trường kiểm tra và chỉ đạo khắc phục sự cố.

Được biết, công trình đập hồ Khuổi Quật được xây dựng từ năm 1977 có dung tích khoảng 580 nghìn mét khối, bao gồm hồ chứa và hệ thống kênh mương dài khoảng 2km. Mực nước trước thời điểm xảy ra sự cố đạt 6,1/6,1m. Sau khi vỡ đập, dung tích chứa trong hồ còn khoảng 200 nghìn mét khối; phía thân đập mái hạ lưu có nguy cơ bị xói gây mất an toàn.

Hiện chính quyền và lực lượng chức năng ở Lạng Sơn đang nỗ lực khắc phục sự cố trên.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
Cổ phiếu 'họ' Vin bất ngờ tỏa sáng
TPO - Dù số liệu GDP quý III vừa được Tổng cục Thống kê công bố tăng hơn 5,3%, song thanh khoản thị trường ở mức thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây không giúp VN-Index tạo nên nhiều bất ngờ trong phiên giao dịch hôm nay (29/9). Điểm sáng của thị trường là bộ 3 cổ phiếu nhà Vingroup đã toả sáng trở lại sau chuỗi ngày chìm trong sắc đỏ.