Sập công trường thi công tàu điện ngầm Trung Quốc

Hiện trường vụ tai nạn
Hiện trường vụ tai nạn
TPO - Ngày 13/8, một công trường xây dựng đường ray tàu điện ngầm tại Trung Quốc bất ngờ bị sụp xuống khiến một công nhân thiệt mạng.

Theo Apple Daily, công trường xây dựng đường ray tàu điện ngầm tại thành phố Đông Hoản, tỉnh Quảng Đông đã bị sập một phần vào ngày 12/8. 

Sáng nay, khi các công nhân đang cố gắng tu sửa và gia cố lại một phần đoạn đường hầm bị sập này thì kéo theo cả công trường bị sập hoàn toàn. 

Vụ tai nạn khiến toàn bộ khu vực xung quanh rung chuyển, sụt lún và một công nhân thiệt mạng khi đang làm việc ở phía dưới.

Đây là vụ sập thứ 4 trong vòng 3 năm qua tại công trường xây dựng đường ray tàu điện ngầm dài 4 km tại thành phố Đông Hoản, với vụ sập lần sau có quy mô lớn hơn lần trước.

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
Rộn ràng Trung thu tại gia, phá cỗ... qua mạng
TPO - Tự làm đèn lồng, đèn ông sao, làm bánh, bày trò ... cho con. Không khí Trung thu ngày dịch trong các gia đình có phần đầm ấm hơn. Các ông bố bà mẹ, các tập thể năng động cũng đã lên xong kế hoạch làm Trung thu tập thể qua mạng hết sức chuyên nghiệp.

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.