Sắp có Google Glass phiên bản mới

Sắp có Google Glass phiên bản mới
TPO - Phiên bản mới của Google Glass, một sản phẩm công nghệ mang tính đột phá của Google tấn công vào thị trường công nghệ sắp tới tay người tiêu dùng.

> Hơn 30% khách hàng trả lại Samsung Galaxy Gear

Sắp có Google Glass phiên bản mới ảnh 1

Các nhà khảo nghiệm cho rằng, sản phẩm mới này vẫn cần phải thử nghiệm thêm để cho ra những mẫu tốt hơn so với hiện tại.

Theo nhận xét của các nhà khảo nghiệm, hệ thống loa có dây giống như máy trợ thính, gửi các sóng âm thanh qua vỏ hộp sọ vào tai đã để lộ vài điểm bất cập.

Những đề xuất được đưa ra bàn bạc trong vài ngày nay và các nhà khảo nghiệm sẽ có 60 ngày để quyết định có nên tung phiên bản Google Glass mới này ra thị trường hay không.

Hiện nay đã có 10.000 tham gia thử nghiệm sản phẩm mới của Google và họ được phép mời bạn bè cùng tham gia

Mỗi người trong số 10.000 người đang thử nghiệm Google Glass mới được phép mời 3 người bạn cùng tham gia bằng cách mua sản phẩm này online với mức giá 1.500 USD.

Google hy vọng những nhà khảo nghiệm này sẽ đưa ra những ý tưởng giúp công ty nâng cao chất lượng của Google Glass.

Google vẫn chưa tiết lộ khi nào Google Glass sẽ chính thức tới tay công chúng. Nhiều người hy vọng sản phẩm này sẽ ra mắt trong năm 2014.

Google Glass đeo như một chiếc kính thông thường và có màn hình hiển thị độ phân giải cao cho phép người đeo chụp ảnh, quay video hay đăng nhập vào email, soạn tin nhắn, sử dụng Google Maps hay Google search cùng hàng loạt ứng dụng khác bằng cách ra lệnh bằng giọng nói.

Hiện vẫn chưa có lời khẳng định nào về việc Google có thay đổi thiết kế phần kính của Google Glass để trông chúng thực sự như một chiếc kính thời trang hay không. Một số trang tạp chí công nghệ suy đoán rằng người dùng có thể cho cả kính mắt cận, viễn hay loạn thị vào Google Glass. Thêm vào đó, chúng ta có thể đeo đồng thời cả Googe Glass và và kính thời trang mặc dù những người đã từng thử nghiệm cho rằng hành động này rất kỳ quặc và vướng víu.

Đến nay, thiết kế tổng thể của Google Glass vẫn là một ẩn số. Những người đang được thử nghiệm sản phẩm này nói rằng thiết bị mang nét gì đó của một bộ phim khoa học viễn tưởng thập niên 80, khá ngu ngốc nhưng chấp nhận được.

Dù sao Google cũng đã rất táo bạo khi khơi nguồn cảm hứng cho một làn sóng công nghệ mới.

Dù còn nhiều hạn chế nhưng Samsung đã tung ra được smartwatch chạy hệ điều hành Android mang tên Galaxy Gear.

Google và Apple sẽ sớm tham gia vào thị trường smartwatch trong nay mai. Pebble và Sony chỉ là một trong vài cái tên có đồng hồ đeo tay công nghệ cao hiện đang bán trên thị trường.

Phương Thảo
Theo CNN

Theo Dịch
MỚI - NÓNG