Sao và 'thú chơi'… blog

Sao và 'thú chơi'… blog
TPO- Thời đại công nghệ thông tin, đã có nhiều ca sĩ, diễn viên, MC nổi tiếng không chỉ trong… thế giới thực mà trên cả thế giới của cư dân blog. Hãy nghe những sao- blogger “thành danh” này chia sẻ về… trang “nhật ký trên mạng” của mình.

Phương Anh bắt đầu viết blog từ lúc nào?

Phương Anh viết được hơn 1 năm nay, bắt đầu một cách tình cờ theo trào lưu chung của giới @ Việt lúc bấy giờ, và đã đầu tư khá nhiều tâm huyết cho trang “nhật ký điện tử” này.

Bận rộn với công việc của một Sao Mai, bạn thường dành bao nhiêu thời gian để chăm chút blog?

Thời gian đầu, vốn đam mê mạng, website, Phương Anh thường xuyên vào viết và trả lời comment của bạn bè, fan hâm mộ. Nhưng đúng là công việc bận rộn không cho phép Phương Anh duy trì lâu việc đó.

Trung bình cứ 2 tuần Anh post entry một lần, còn rảnh rỗi là tranh thủ trả lời comment của mọi người.

Với bản thân Phương Anh, blog có ý nghĩa như thế nào?

Đó là một thế giới thu nhỏ, là nơi trao đổi thông tin với tất cả mọi người nhanh chóng và tiện lợi nhất. Trong tư cách một ca sĩ, điều đó là vô cùng cần thiết với Phương Anh.

Có những khoảnh khắc của cảm xúc, có những tâm sự không thể nói với mọi người, blog trở thành cầu nối giúp Phương Anh chia sẻ được rất nhiều điều.

Phương Anh có quan tâm tới  những cuộc thi cho blogger gần đây?

Phương Anh thường xuyên cập nhật thông tin về các cuộc thi cho blogger. Gần đây nhất, tham gia diễn trong đêm Đại hội cư dân mạng (25/1), Anh được biết về cuộc thi Mùa xuân và tôi do tamtay.vn tổ chức.

Cuộc thi phù hợp với niềm đam mê du lịch và blog nên Phương Anh sẽ lập một account để tham gia. Phương Anh muốn cố gắng không chỉ là một ca sĩ mà còn là một blogger được nhiều người quý mến.

MC Trịnh Lê Anh: Hãy chia sẻ những trải nghiệm qua blog

Sao và 'thú chơi'… blog ảnh 1
MC Lê Anh giới thiệu về cuộc thi cho blogger "Mùa xuân và tôi". Ảnh: Bảo Đăng

Blog của MC Lê Anh là một trong những trang “nhật ký trên mạng” có số lượng page view cao (gần 160.000 lượt tính đến 27/ 1/ 2008).

Được “hâm mộ” cả trong thế giới thực và thế giới ảo, chàng MC này chưa bao giờ có ý định viết blog một cách chuyên nghiệp, và cũng không xem đó là nơi để “thể hiện” sự nổi tiếng của mình.

Những entry của anh là “những dòng chảy bất chợt của cảm xúc”- như lời Lê Anh tâm sự.

Với MC Lê Anh, blog là môi trường tương tác, giúp anh và fan hâm mộ, bạn bè, đồng nghiệp, những sinh viên của mình xích lại gần nhau hơn.

Post nhiều ảnh, lịch diễn, bài báo về cá nhân lên blog, Lê Anh luôn mong muốn đáp ứng được nhu cầu thông tin cho mọi người, chia sẻ được nhiều điều với cư dân mạng.

Không chỉ là một MC tài ba, Lê Anh còn là một “du lịch gia”- danh hiệu vui mà sinh viên khoa Du lịch, đại học KHXH& NV Hà Nội dành tặng giảng viên trẻ này. Đam mê du lịch, luôn miệt mài với những chuyến đi, blog trở thành trang nhật ký ý nghĩa giúp anh lưu những giây phút đáng nhớ của bản thân.

Tâm sự với PV TPO, MC Lê Anh nhắn nhủ: “Trải nghiệm được nhiều là điều tốt, nhưng chia sẻ được những trải nghiệm đó là điều tốt hơn. Qua blog, hãy để mọi người cùng đồng cảm với những trải nghiệm của chính mình.” 

Ca sĩ Lưu Hương Giang: Blog là một trang nhật ký gần gũi

Sao và 'thú chơi'… blog ảnh 2
Ca sĩ Lưu Hương Giang. Ảnh: Internet

Lưu Hương Giang có nhớ bạn đã post entry đầu tiên của mình trên blog như thế nào không?

Có chứ, Giang còn nhớ rất rõ ngày đó. Một người bạn đã lập blog cho Giang tại một quán cà phê trên đường Phan Bội Châu. Và “Cải Bắp” đã post entry đầu tiên ngay tại quán cà phê đó, với những cảm xúc ban đầu khi có một trang “nhật ký điện tử” riêng…

Cũng như entry đầu tiên đó, hình như mỗi bài viết trong blog của Giang đều được viết theo mạch cảm xúc ngẫu hứng…

Hầu hết là như vậy. Giang thấy nhiều ca sĩ, diễn viên thường post lịch diễn, ảnh biểu diễn lên blog. Giang thì không hay làm vậy. Giang muốn blog phải gần gũi, là một trang nhật ký đúng nghĩa. Nó giúp Giang lưu lại những cảm hứng, những câu chuyện thường ngày, còn lịch diễn, thông tin cho bạn bè và fan thì đã có ở website rồi.

Như vậy có nghĩa là, hầu như ngày nào Giang cũng viết blog để lưu lại cảm xúc?

Không hẳn vậy, dù Giang luôn cố gắng truy cập vào blog thường xuyên. Có nhiều lúc, có những chuyện xảy ra, chỉ muốn về nhà viết ngay một entry thật hay, nhưng công việc cứ cuốn mình đi, đến lúc ngồi lại thì cảm xúc qua mất, không viết được nữa.

Cũng có khi viết xong một entry dài, đọc lại thấy nhạt nhẽo quá lại xóa đi. Nhiều điều không thể nói được ngoài đời thực, Giang lại mượn blog để nhắn nhủ với mọi người.

Cảm ơn Giang về những chia sẻ rất gần gũi này!!!

Linh Nga
(thực hiện)

MỚI - NÓNG