Sáng nay thêm 17 người tiêm thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 'made in Việt Nam'

Sáng nay thêm 17 người tiêm thử nghiệm vắc-xin ngừa COVID-19 'made in Việt Nam'
TPO - Hôm nay Học viện Quân y tiến hành tiêm vắc-xin Nanocovax cho 17 tình nguyện viên với mức liều 25mcg.

Theo đó trong sáng nay (22/12), đơn vị này tiếp tục tiêm vắc-xin Nano Covax ngừa COVID-19 trên người sau 3 trường hợp đầu tiên được tiêm trước đó vào ngày 17/12.

Cụ thể, Học viện Quân y đã lựa chọn 18 tình nguyện viên và dự kiến tiêm cho 17 người (1 trường hợp dự phòng) với liều 25mcg. Tất cả các tình nguyện đều đã được sàng lọc, xét nghiệm những chỉ tiêu theo yêu cầu. Sau khi tiêm, 17 tình nguyện viên sẽ được theo dõi 72 giờ tại Học viện Quân y.

“Học viện đã chuẩn bị đầy đủ công tác hậu cần. Các phòng nghỉ đều có máy sưởi, các kíp trực cấp cứu luôn túc trực để sẵn sàng hỗ trợ khi cần thiết”, GS.TS Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện Quân y cho biết.

Dự kiến, 3 ngày nữa, Học viện Quân y sẽ tiến hành tiêm nâng liều - 50mcg cho 3 tình nguyện viên khác.

Hiện nay, Học viện Quân y đã tiếp nhận rất nhiều tình nguyện viên đăng ký tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc-xin COVID-19 trên người. Chỉ riêng qua số điện thoại, con số này đã lên tới 300-400 người.

“Có rất nhiều tình nguyện viên không quản ngại xa xôi, tự bỏ chi phí tàu xe, máy bay để tới Học viện Quân y trực tiếp đăng ký. Trong đó, có cả một sư thầy từ đến từ miền Nam… Điều đó thể hiện, người Việt Nam vô cùng yêu nước”, đại diện Học viện Quân Y thông tin.

Về 3 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm vắc-xin Nanocovax, Học viện Quân y cho biết sức khỏe của các trường hợp này hoàn toàn bình thường, tinh thần vui vẻ. Cả 3 tình nguyện viên đều đã trở về địa phương và đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Họ sẽ trở lại tiêm mũi vắc-xin thứ 2 sau 28 ngày.

MỚI - NÓNG