Sáng nay, Hà Nội bầu 3 phó chủ tịch thành phố

HĐND họp phiên bất thường ngày 18/3. Ảnh LD
HĐND họp phiên bất thường ngày 18/3. Ảnh LD
TPO - Hôm nay (18/3), HĐND thành phố Hà Nội tiến hành họp phiên bất thường miễn nhiệm một phó chủ tịch HĐND, ba phó chủ tịch UBND, đồng thời sẽ bầu người thay thế các vị trí được miễn nhiệm.

Phát biểu khai mạc phiên họp bất thường, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, tại kỳ họp không thường kỳ, kỳ họp thứ 15 HĐND thành phố khóa XIV, nhiệm kỳ 2011 – 2016, HĐND thành phố sẽ kiện toàn các chức danh của HĐND, UBND thành phố, bầu thay thế một phó chủ tịch HĐND và ba phó chủ tịch UBND.

Cụ thể, tại HĐND, ông Lê Văn Hoạt, Phó Chủ tịch HĐND nghỉ hưu theo chế độ. Ông Nguyễn Văn Nam, Ủy viên thường trực HĐND, Trưởng ban kinh tế ngân sách, vừa được phân công làm Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng, sẽ được miễn nhiệm chức danh ở HĐND tại kỳ họp bất thường này.

HĐND cũng miễn nhiệm ba Phó Chủ tịch là các ông Vũ Hồng Khanh, Nguyễn Ngọc Tuấn và ông Trần Xuân Việt. Trong đó ông Khanh vừa được phân công nhiệm vụ mới là Chủ tịch MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, ông Tuấn được phân công sang làm Phó chủ tịch HĐND và ông Việt nghỉ hưu theo chế độ.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, trong nhiệm kỳ này, UBND thành phố đã kiện toàn chức danh Chủ tịch UBND. Theo luật định và thực tiễn công tác, Hà Nội sẽ tiếp tục kiện toàn các chức danh phó chủ tịch ở HĐND và UBND để thay thế các đồng chí đã nghỉ hưu và được phân công công tác mới.

Theo ông Hoàng Trung Hải, thành phố đã chuẩn bị nhân sự các chức danh Phó chủ tịch HĐND và UBND đảm bảo các yêu cầu về công tác cán bộ, phù hợp với trước mắt và cả lâu dài. Các đồng chí đều có năng lực, có tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Bí thư Hà Nội cũng tin tưởng sau khi được kiện toàn nhân sự, thành phố sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, các đồng chí được bầu sẽ nêu cao trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

MỚI - NÓNG