Sáng mai, hơn 8 vạn học sinh TPHCM vào cuộc đua lớp 10

Thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 tại TPHCM năm 2018
Thí sinh tham dự kỳ thi lớp 10 tại TPHCM năm 2018
TPO - Buổi thi đầu tiên, thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút. Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi, các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau sẽ không được dự thi.

Kỳ thi tuyển sinh 10 sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6. Thí sinh sẽ dự thi 3 môn bắt buộc Văn, Toán, Ngoại Ngữ. Riêng Ngoại ngữ năm nay có thêm tiếng Đức.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT TPHCM, năm nay toàn TP có 95.164 học sinh tốt nghiệp THCS. Trong đó tổng số thí sinh dự thi lớp 10 là 80.326. Với lượng thí sinh trên,TPHCM có 135 điểm thi, trong đó 126 điểm thi lớp 10 thường và 9 điểm thi lớp 10 chuyên.

Theo quy chế thi lớp 10 do Sở GD&ĐT TPHCM ban hành, buổi thi đầu tiên thí sinh có mặt tại điểm thi trước giờ phát đề thi 60 phút, các buổi thi sau thí sinh có mặt trước 30 phút. Cán bộ làm công tác coi thi có mặt trước thí sinh 30 phút. Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.

Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì cán bộ coi thi lập biên bản và cho thí sinh dự thi, các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Ngoài ra, Sở GD&ĐT cũng công bố các mốc thời gian để phụ huynh, học sinh theo dõi kết quả điểm thi và điểm chuẩn của kỳ thi. Cụ thể, dự kiến ngày 13/6 sẽ công bố điểm thi tuyển sinh 10.

Tiếp đó, từ ngày 13 đến 15/6, thí sinh sẽ có thắc mắt về điểm số có thể nộp đơn phúc khảo bài thi. Ngày 14/6, công bố kết quả điểm số và điểm chuẩn tuyển sinh THPT chuyên, tích hợp, diện tuyển thẳng.

Ngày 10/7, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ công bố danh sách thí sinh trúng tuyển. Từ ngày 11- 26/7, thí sinh trúng tuyển THPT nộp hồ sơ nhập học tại trường đã trúng tuyển.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm