Thi lớp 10 Hà Nội: Tránh tô sai mã đề, ghi thông tin phiếu trả lời trắc nghiệm

Thí sinh lưu ý cách tô mã đề trong phiếu trả lời trắc nghiệm
Thí sinh lưu ý cách tô mã đề trong phiếu trả lời trắc nghiệm
TPO - Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Khảo thí thi và kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội) lưu ý, kỳ thi năm nay lần đầu tiên thi 4 môn, trong đó có 2 môn mới là Ngoại ngữ và Lịch sử. Thí sinh lưu ý hướng dẫn của cán bộ coi thi cách ghi thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, tô mã đề tránh sai sót như một số thí sinh trong kỳ thi THPT quốc gia.

Theo hướng dẫn thi, thí sinh bắt đầu dự thi môn đầu tiên vào sáng ngày 2/6, tuy nhiên, 9 giờ sáng ngày 1/6 thí sinh tập trung đến phòng thi để làm thủ tục dự thi và nghe các hướng dẫn từ cán bộ coi thi. Thí sinh tuyệt đối không mang mọi tài liệu và vật dụng cấm vào phòng thi. 

Theo đó, cán bộ coi thi ghi số báo danh thí sinh lên bàn, hướng dẫn các em xuất trình Phiếu báo dự thi có dán ảnh học sinh và dấu giáp lai hoặc giấy chứng minh nhân dân. Yêu cầu thí sinh mang theo Phiếu báo dự thi trong những buổi thi. 

Tại đây, thí sinh được nghe phổ biến về quy chế thi gồm trách nhiệm của thí sinh, xử lý thế nào nếu thí sinh vi phạm các quy chế thi; danh sách máy tính được phép mang vào phòng thi; phổ biến lịch thi, hiệu lệnh trống. 

Đặc biệt, thí sinh sẽ được cán bộ coi thi hướng dẫn về cách làm bài, cách ghi thông tin trên Phiếu trả lời trắc nghiệm, cách tô số báo danh, tô mã đề thi môn Ngoại ngữ và Lịch sử là hai môn mới năm nay được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm. Riêng môn Ngoại ngữ kết hợp cả hai hình thức trắc nghiệm và tự luận.

Ông Phạm Quốc Toản cho rằng, các điểm thi phải quán triệt kỹ để cán bộ coi thi hướng dẫn thí sinh tránh sai sót như một số thí sinh vẫn thường gặp phải trong kỳ thi THPT quốc gia. 

Cán bộ coi thi chỉ được dùng bút do trưởng điểm thi phát để ghi họ tên và ký ở phần phách của tờ giấy thi, phiếu trả lời trắc nghiệm và giấy nháp của thí sinh. Thí sinh ghi đầy đủ nội dung ở phần phách, số báo danh đủ 6 chữ số vào 6 ô kẻ sẵn, điền đầy đủ khoá thi, ngày, tháng, năm theo quy định của tờ giấy thi. Thí sinh phải ghi rõ họ, tên, số báo danh vào góc trái của tờ giấy nháp. 

Đối với môn thi Ngoại ngữ sáng ngày 3/6, thí sinh làm bài tự luận vào tờ đề thi, trả lời phần trắc nghiệm vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Đối với bài thi Lịch sử thí sinh trả lời trực tiếp vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Thí sinh chú ý nghe cán bộ coi thi hướng dẫn việc ghi đủ thông tin vào các mục trên phiếu trả lời trắc nghiệm, đặc biệt là ghi và tô số báo danh.

Ngay sau khi phát đề thi, thí sinh phải kiểm tra tình trạng đề có bị mờ, nhoè phải lập tức báo cáo cán bộ coi thi. Nếu sau 10 phút đối với môn Ngoại ngữ, 5 phút đối với đề Lịch sử thí sinh phải tự chịu trách nhiệm. Thí sinh cũng chỉ được ra khỏi phòng thi sớm nhất sau 2/3 thời gian làm bài thi. 

Khi có hiệu lệnh, cán bộ coi thi thứ nhất giơ cao túi đựng đề thi để thí sinh thấy rõ cả mặt trước và mặt sau của túi vẫn còn nguyên niêm phong. 2 thí sinh sẽ được chứng kiến và ký biên bản xác nhận đề thi còn nguyên nhãn niêm phong.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Học sinh xã đảo Thạnh An ngày đầu đến trường học trực tiếp

TPHCM: Những học sinh đầu tiên vui đến trường

TP - Hôm qua, 237 học sinh các khối lớp 1, 2, 6, 9, 12 của hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ) có buổi học trực tiếp đầu tiên sau nhiều tháng tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19. Đây cũng là những học sinh đầu tiên tại TPHCM được đến trường học trực tiếp trong năm học 2021-2022.
DynaGen Initiative Khóa II – Hành trình kết nối và phát triển

DynaGen Initiative Khóa II – Hành trình kết nối và phát triển

Tháng 10 vừa qua, Hội thảo tổng kết Sáng kiến hỗ trợ sinh viên - DynaGen Initiative khóa II đã được Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) tổ chức online với sự tham dự của hơn 60 đại diện của các Nhà tài trợ, Ban cố vấn, Ban huấn luyện, đối tác của Dynagen Initiative và sinh viên DynaGen khóa II. Đây là hoạt động cuối cùng trong hành trình huấn luyện một năm dành cho các bạn sinh viên đang học tập tại Hà Nội.