Sanders chật vật khuyên người ủng hộ mình hướng về Hillary Clinton

Người ủng hộ ông Bernie Sanders biểu tình chống bà Hillary Clinton và ông Donald Trump
Người ủng hộ ông Bernie Sanders biểu tình chống bà Hillary Clinton và ông Donald Trump
TPO - Hôm 25/7, Thượng nghị sỹ Bernie Sanders, người từng là đối thủ của bà Hillary Clinton trong cuộc bầu cử sơ bộ đã tới Philadelphia cùng những người ủng hộ nhằm thuyết phục họ đứng về phía bà Hillary.

Đại hội Toàn quốc đảng Dân chủ Mỹ sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 28/7 nhằm chọn ứng viên đại diện cho đảng này tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Ông Sanders trước đó tuyên bố sẽ ủng hộ bà Hillary và sẽ làm mọi thứ có thể để giúp bà đánh bại đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump, tuy nhiên những người ủng hộ ông không muốn như vậy. Một lần nữa, trong ngày đầu tiên diễn ra đại hội, những gì ông nhận được vẫn là điệp khúc những tiếng la ó từ các đại biểu vẫn chưa sẵn sàng bầu cho bà Hillary mặc dù họ cũng chẳng ưa gì ông Trump.

Phản ứng của người ủng hộ càng dữ dội hơn tại đại hội sau khi Wikileaks công bố hàng loạt các email gửi đi từ những tài khoản của các lãnh đạo đảng Dân chủ trong đó ít nhất 2 email có nội dung về toan tính cản trở chiến dịch tranh cử của ông Sanders trong nội bộ đảng này. Sau bê bối trên, chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC) Debbie Wasserman Schultz đã tuyên bố từ chức sau khi đại hội bế mạc.

Hôm 25/7, ông Sanders đã cử cấp phó quản lý chiến dịch tranh cử là ông Rich Pelletier tới gặp trợ lý của bà Hillary là ông Marlon Marshall. Ông cũng gửi email và tin nhắn tới những người ủng hộ, kêu gọi họ giữ bình tĩnh.

“Tín nhiệm của chiến dịch chúng ta đang bị hủy hoại bởi những tiếng la ó, sự quay lưng hay những hành động tương tự khác. Đó là những gì truyền thông muốn. Đó là những gi đối thủ Donald Trump muốn… Tôi biết mọi người đang thất vọng, đặc biệt sau vụ email của DNC bị rò rỉ. Nhưng kết quả chủ tịch DNC Debbie Wasserman Schultz đã bị buộc phải từ chức”, ông Sanders viết.

Tuy nhiên, cho rằng kết quả bầu cử sơ bộ bị gian lận, những người ủng hộ ông Sanders vẫn không hết bức xúc.

Cô Brandy Schappell, 33 tuổi, phản đối bà Hillary bên ngoài đại hội cho biết: “Bà Schultz từ chức cũng không thay đổi điều gì. Chẳng làm gì để thay đổi được kết quả bầu cử đã bị gian lận”.

Chồng cô Brandy, anh Ryan cũng tức giận: “Đây đúng là một sự xúc phạm. Nhưng chúng ta cũng không thể làm thay đổi tình hình. Ông Sanders đã tuyên bố ủng hộ bà Hillary rồi”.

Dù người ủng hộ ông vẫn bất mãn nhưng trong bài phát biểu trước đại hội hôm 25/7, ông khẳng định mạnh mẽ một lần nữa rằng sẽ đứng về phía bà Hillary. Ông tuyên bố: “Hillary Clinton phải trở thành tổng thống kế tiếp của Mỹ”.

Theo Theo Washington Post
MỚI - NÓNG
Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý
Thu giữ 4 khẩu súng trong nhà “trùm” buôn ma tuý
TPO - Tối ngày 4/10, Công an huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) tiến hành bắt giữ đối tượng Lê Văn Thanh (SN 1975, ngụ huyện Dầu Tiếng) để điều tra làm rõ hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.