Có 19 kết quả :

Chật vật tìm việc sau dịch

Chật vật tìm việc sau dịch

TP - Sau đỉnh dịch COVID-19, những lao động trẻ mất việc đang dần trở lại các khu công nghiệp để tìm việc làm. Tuy nhiên, nhiều người vẫn phải chờ việc, bởi các doanh nghiệp chưa hoạt động trở lại hoặc hoạt động cầm chừng.
Biểu diễn nghệ thuật thử nghiệm tại Yoko bar TPHCM. Ảnh: Trần Nguyên Anh

Nghệ thuật đương đại chật vật ở Sài Gòn

TP - Kết thúc buổi biểu diễn, sau khi thưởng thức thứ âm nhạc của tiếng ồn, những điệu múa hoàn toàn ngẫu hứng, nghệ sĩ này nhìn nghệ sĩ kia múa, rồi sẽ múa họa lại mà không kịch bản gì cả, một khán giả đã hét to, phấn khích: “Thật là điên dại (Crazy!)”.  
Ảnh minh họa: Internet

Sai lầm cay đắng khi vung tiền để giữ chồng

TPO - Trong khi cuộc sống còn chật vật, nếu không nói là còn phải co kéo đủ đường thì chị lại “vung tiền” cư xử với gia đình chồng để tạo được thiện cảm của mọi người để “giữ chồng”. Tôi không hiểu vì sao chị lại có quyết định điên rồ ấy được bởi tiền đâu phải là chìa khóa để mở cánh cửa hạnh phúc gia đình?
Một người mù đang mát xa cho khách quen

Đìu hiu mát xa người mù

TP - Ông Nguyễn Đình Kiên, Chủ tịch Hội người mù TPHCM nói với tôi: “Bây giờ người mù làm mát xa phổ biến khắp cả nước, nhưng ít ai biết được TPHCM chính là nơi đầu tiên xây dựng nên mô hình người mù mát xa”. Cán bộ hội đi tham quan bên Nhật Bản và đưa mô hình về nước năm 1995. Trước kia người mù chỉ làm tẩm quất theo kiểu cổ truyền. Cơ sở đầu tiên ấy đến nay vẫn còn hoạt động.
Chật vật thuê xe tự lái ngắn ngày dịp Tết

Chật vật thuê xe tự lái ngắn ngày dịp Tết

Dịch vụ thuê xe tự lái thường nhộn nhịp nhất trong những dịp lễ tết. Nhu cầu cao khiến giá thuê xe trong những ngày này đang "đội" lên từ 30 đến 50% so với ngày thường. Tuy nhiên, với những khách hàng chỉ có nhu cầu thuê ngắn ngày thì gần như là không có cơ hội.
Báo in thế giới ngày càng chật vật

Báo in thế giới ngày càng chật vật

Để tồn tại trước sự cạnh tranh khốc liệt của báo điện tử, nhiều báo giấy danh tiếng đã phải cắt giảm nhân sự, bán cho chủ khác, tách riêng khỏi công ty mẹ hoặc chuyển hẳn sang báo mạng.
Sinh viên ra trường chật vật trả nợ ngân hàng

Sinh viên ra trường chật vật trả nợ ngân hàng

Chính sách trợ vốn ngân hàng cho những sinh viên (SV) có hoàn cảnh khó khăn đã giúp nhiều SV nghèo trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Thế nhưng, hiện có rất nhiều SV ra trường không có việc làm, đang lo lắng, chạy đôn chạy đáo làm nhiều công việc tạm bợ để kiếm tiền trả nợ ngân hàng.
Chật vật và xông xênh

Chật vật và xông xênh

Người đẹp - Bạn bè nhảy bổ vào chat, hỏi thăm sức khỏe và chúc mừng nàng. Họ bảo, thấy nàng tươi vui, cập nhật nhiều status lẫn hình ảnh và note mới viết rất phiêu. Họ mừng vì những tin vui nào đó mà có lẽ vì cẩn trọng nàng chưa lộ ra trên Facebook, và thầm hỏi (thẳng), liệu nàng có thể cho họ hay về những niềm vui ấy không?
Chật vật với giá tăng

Chật vật với giá tăng

TP - Giá gas, xăng dầu tăng mạnh, nhiều mặt hàng khác cũng tăng theo, trong khi lương không tăng, khiến cuộc sống, sinh hoạt của phần lớn người dân thêm khó khăn, chật vật...
U23 Việt Nam thắng nhọc

U23 Việt Nam thắng nhọc

TPO - Được đánh giá mạnh hơn, lại chơi hơn người trong suốt 2/3 thời gian thi đấu, nhưng U23 Việt Nam phải vật vã mới có được thắng lợi 2-0 trước U23 Đông Timor toàn những cầu thủ ngoại nhập.