Sẵn sàng giúp dân phòng chống thiên tai

Sẵn sàng giúp dân phòng chống thiên tai
TP - Ngày 10/1, Cục Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2017, Cục Tuyên huấn xác định 9 nội dung nhiệm vụ quan trọng, trong đó có một số nhiệm vụ trọng tâm, như hướng dẫn toàn quân thực hiện “Thông tư quy định và hướng dẫn tổ chức ngày kỷ niệm; nghi thức trao tặng, đón nhận hình thức khen thưởng danh hiệu thi đua trong Quân đội nhân dân Việt Nam”; triển khai các hoạt động kỷ niệm về tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia; tiếp tục nâng cao chất lượng đề án “Đổi mới công tác giáo dục chính trị tại đơn vị trong giai đoạn mới”; biểu dương điển hình tiên tiến 3 năm thực hiện Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”; tiếp tục triển khai thực hiện đề án “Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025” trong Quân đội.

Dự và chỉ đạo hội nghị, Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong toàn quân cần nắm chắc các nội dung công tác tuyên huấn năm 2017 để triển khai toàn diện, chắc chắn, có hiệu quả. Đặc biệt là việc nắm chắc thông tin, những vấn đề nhạy cảm, tác động đến tâm tư cán bộ, chiến sĩ và các đối tượng khác trong quân đội; quản lý tư tưởng chặt chẽ, định hướng tư tưởng kịp thời, có chiều sâu, nâng cao bản lĩnh chính trị, niềm tin, phát huy sức mạnh tổng hợp trong huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu và các nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất khác; luôn sẵn sàng giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai và biến đổi khí hậu…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Hé lộ chương trình đầy tham vọng của hải quân Mỹ

Trong một nỗ lực nhằm tăng cường lực lượng và ứng phó với các mối đe dọa trên biển, hải quân Mỹ đã bắt tay triển khai một chương trình phát triển vũ khí đầy tham vọng. Đó là chế tạo tàu khu trục mới, có thể được trang bị tên lửa siêu thanh và hệ thống laser mạnh hơn ít nhất 10 lần so với thế hệ vũ khí hiện có.
Một lính Ukraine làm nhiệm vụ ở miền đông. (Ảnh: Reuters)

NATO đưa thêm nhiều tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu

TPO - Ngày 24/1, NATO cho biết đã đặt một số lực lượng vào tình thế sẵn sàng chiến đấu, đồng thời đưa thêm tàu và máy chiến đấu đến Đông Âu để củng cố hiện diện. Còn Nga gọi đây là “sự cuồng loạn” của phương Tây trước việc Mátxcơva tập hợp lực lượng ở gần biên giới Ukraine.