Sân khấu kịch TPHCM đồng loạt hủy lịch diễn Tết vì COVID-19, kéo theo nhiều hệ luỵ

Sân khấu kịch TPHCM đồng loạt hủy lịch diễn Tết vì COVID-19, kéo theo nhiều hệ luỵ
TPO - Những ngày cuối năm, trước việc dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện chủ trương của TPHCM phòng ngừa dịch bệnh ở mức độ cao nhất, các sân khấu kịch tại TPHCM đồng loạt thông báo hủy lịch diễn Tết, kéo theo rất nhiều hệ lụy.

Biết làm sao đây?

Người dân TPHCM có thói quen đi xem kịch trong những ngày Tết, đây cũng là mùa diễn quan trọng nhất trong năm của các sân khấu kịch, nhưng diễn biến phức tạp của  dịch COVID-19 trên địa bàn đã khiến các sân khấu phải hủy bỏ lịch diễn vốn đã thông báo và bán vé từ lâu. 

Sân khấu kịch TPHCM đồng loạt hủy lịch diễn Tết vì COVID-19, kéo theo nhiều hệ luỵ ảnh 1 Một vở kịch Tết của Sân khấu Hoàng Thái Thanh lỡ hẹn với khán giả. (Ảnh: Sân khấu HTT)

Đạo diễn Ái Như (Sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh) đã chia sẻ nỗi niềm khi hàng loạt vở kịch công phu của sân khấu này sẽ không thể đến với khán giả. Cô viết:

"Chuồn Chuồn bay thấp thì lo,

Bay cao thì dịch, bay vừa thì sao ... ??

Biết phải làm sao đây , đành phải cáo lỗi cùng các Tri âm ! Mong Quý Tri âm cẩn thận giữ gìn sức khỏe để chúng ta sẽ có thể gặp lại nhau vào một ngày thật gần ... Thương mến!".

Trao đổi với phóng viên, đạo diễn Ái Như cho biết: "Công sức của các nghệ sĩ gần như mất hết!". 

Sân khấu Hoàng Thái Thanh những ngày qua đã miệt mài chuẩn bị một số vở kịch diễn Tết, trong đó có vở "Bạch Hải Đường" (Nguyên Tác Cải Lương : Nguyễn Huỳnh. Chuyển thể thoại kịch : Hoàng Thái Thanh. Đạo Diễn : Ái Như ). Rất nhiều khán giả đặt mua vé xem vở kịch này. 

Sân khấu Hoàng Thái Thanh vừa ra thông báo: "Kính gửi quý khán giả thương mến! Tuân theo sự chỉ đạo của UBND TPHCM vào chiều ngày 8/2/2021, sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh phải xin tạm ngưng lịch biểu diễn Tết Tân Sửu cho đến khi nhận được chỉ thị mới. Kính mong quý khán giả thông cảm bỏ qua sự cố bất khả kháng này". 

Chung tay chống dịch và hẹn gặp lại

Sân khấu kịch Hồng Vân cũng đã ra thông báo, cho biết sẽ hủy chương trình kịch Tết: "Sân khấu kịch Hồng Vân chân thành cảm ơn quý khán giả đã đồng hành suốt 20 năm qua...lần đầu tiên có một sự cố ngoài ý muốn thế này...thay mặt toàn thể diễn viên, nhân viên của sân khấu xin lỗi quý khán giả, mong mọi người chúng ta cùng chung tay chống dịch và hẹn gặp lại mọi người vào ngày gần nhất,chúc mọi người một năm bình an và tràn đầy sức khỏe!".

Sân khấu kịch TPHCM đồng loạt hủy lịch diễn Tết vì COVID-19, kéo theo nhiều hệ luỵ ảnh 2 Lịch diễn dày đặc của Sân khấu kịch Hồng Vân đã phải hủy bỏ 

Nghệ sĩ Hồng Vân hiện điều hành hai sân khấu tại TPHCM với rất nhiều vở kịch Tết. Việc không thể tiếp cận khán giả sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới thu nhập cũng như tâm tư của các nghệ sĩ.

Trên trang cá nhân của mình, NSND Hồng Vân đã chia sẻ tấm hình đeo khẩu trang, với lời nhắn gửi: "Tuyệt vọng vì covid.. khóc một dòng sông...nhưng không chịu thua ...cùng chung tay đẩy lùi nó mọi người ơi để tết năm sau được trọn vẹn".

Sân khấu kịch TPHCM đồng loạt hủy lịch diễn Tết vì COVID-19, kéo theo nhiều hệ luỵ ảnh 3  Nghệ sĩ Hồng Vân: "Cùng chung tay đẩy lùi COVID-19"

Các sân khấu kịch khác trong thành phố, như Sân khấu kịch Sài Gòn chẳng hạn, cũng đều chuẩn bị lịch diễn từ 2-3 suất trong mỗi ngày Tết, với rất đông đảo nghệ sĩ tham gia. Giờ đây, tất cả các nghệ sĩ đều phải rời bỏ sân khấu và hẹn khán giả vào một dịp khác. 

Kịch Tết thường có những sắc màu riêng, nên việc không diễn trong Tết sẽ là rất khó khăn cho các sân khấu khi sử dụng các kịch bản này. Các sân khấu đều mong nhận được sự chia sẻ và ủng hộ của khán giả trong và sau những ngày Tết Tân Sửu. 

Sân khấu kịch TPHCM đồng loạt hủy lịch diễn Tết vì COVID-19, kéo theo nhiều hệ luỵ ảnh 4 Các sân khấu thông báo sẽ liên lạc từng khán giả đã mua vé để "giải quyết theo hướng tốt nhất" 
MỚI - NÓNG