Sân Hàng Đẫy, Hà Tĩnh, Quy Nhơn không đón khán giả lượt 12 V-League vì COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Quang Hải và các đồng đội sẽ thi đấu trên sân không khán giả ở trận gặp Sài Gòn ngày 2/5 tới. (ảnh Anh Tú)
Quang Hải và các đồng đội sẽ thi đấu trên sân không khán giả ở trận gặp Sài Gòn ngày 2/5 tới. (ảnh Anh Tú)
TPO - Do tình hình diễn biến dịch COVID-19 phức tạp, trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn tại vòng 12 LS V-League sẽ được tổ chức trên sân Hàng Đẫy không có khán giả.

“Chúng tôi đã thống nhất với Sở VH-TT Hà Nội về việc trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn sẽ tổ chức trên sân Hàng Đẫy không có khán giả. Vòng đấu trước cũng chỉ mở cửa cho 3.000 CĐV. Đây là quyết định cần thiết để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19”-Giám đốc điều hành CLB Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết.

Sau 73 ngày không xuất hiện ca nhiễm cộng đồng, Hà Nội đã xuất hiện trường hợp đầu tiên. “Bệnh nhân 2911”, 28 tuổi, ở xã Việt Hùng, huyện Đông Anh, Hà Nội. Người này đã tiếp xúc gần với “bệnh nhân 2899” khi đi ăn liên hoan ở thị trấn Vĩnh Trụ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Sân Hàng Đẫy, Hà Tĩnh, Quy Nhơn không đón khán giả lượt 12 V-League vì COVID-19 ảnh 1

Trận đấu với Sài Gòn có tính chất quan trọng với cuộc đua vào nhóm A ở giai đoạn 2 LS V-Leauge 2021 của CLB Hà Nội

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn sẽ diễn ra lúc 17h ngày 2/5 tới trên sân vận động Hàng Đẫy. Tại vòng 12, ba cặp đấu khác cũng sẽ diễn ra không có khán giả, giữa HAGL và Becamex Bình Dương, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Nam Định và Bình Định gặp Quảng Ninh.
Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú cho biết, việc quyết định đóng, mở hoặc hạn chế khán giả thuộc thẩm quyền quyết định cao nhất bởi các cơ quan chức năng địa phương nơi diễn ra trận đấu.

Giai đoạn 1 LS V-League hiên còn 2 vòng đấu sẽ kết thúc. Do lo ngại ảnh hưởng dịch COVID-19, BTC VPF đã quyết định điều chỉnh lịch thi đấu vòng cuối với việc đẩy sớm lên 2 ngày. Việc này nhằm đảm bảo BTC có thể thuận lợi hơn trong việc chuẩn bị cho kế hoạch thi đấu giai đoạn 2. Kết thúc vòng 13, LS V-League sẽ tạm dừng để đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 tại UAE.

Trận đấu giữa CLB Hà Nội và Sài Gòn mang tính chất quan trọng đối với cuộc đua trụ hạng của cả 2. Trên bảng xếp hạng, CLB Hà Nội hiện đang được 13 điểm sau 11 vòng đấu, đứng thứ 10 và chỉ hơn đội cuối bảng SLNA 3 điểm. Cùng có 10 điểm, CLB Sài Gòn hiện xếp vị trí thứ 11.

MỚI - NÓNG
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
Biển Đông có thể đón bão vào đầu tuần tới
TPO - Khoảng ngày 22-23/6, trên khu vực bắc và giữa Biển Đông có khả năng hình thành một vùng áp thấp. Dự báo vùng áp thấp này có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới với xác suất khoảng 65-75% và mạnh lên thành bão với xác suất 20-30%.