Xuất hiện một ca mắc COVID-19, Hà Nội lập tức dừng karaoke, vũ trường từ 0h ngày 30/4

0:00 / 0:00
0:00
Xuất hiện một ca mắc COVID-19, Hà Nội lập tức dừng karaoke, vũ trường từ 0h ngày 30/4
TPO - Ngay sau khi xuất hiện một ca mắc COVID-19 ngoài cộng đồng, đêm 29/4, thành phố Hà Nội ra công điện, quyết định tạm dừng hoạt động karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4. 

Đêm 29/4, UBND thành phố Hà Nội ra Công điện hoả tốc về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố gửi Giám đốc các sở, ban, ngành thành phố; Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã.

Theo Công điện, tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, đặc biệt ngày 29/4, cả nước đã ghi nhận 7 ca mắc COVID-19 tại cộng đồng, trong đó Hà Nam có 5, Hà Nội 1, TP HCM 1, tiếp theo Công điện số 3, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo, bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài. Yêu cầu các đơn vị tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép, những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang và các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn theo quy định của Bộ Y tế và thành phố.

Thành phố quyết định tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ Karaoke, quán bar, vũ trường, game từ 0h ngày 30/4.

Thành phố cũng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành uỷ Hà Nội về tạm dừng tổ chức các lễ hội và các tuyến phố đi bộ trên địa bàn thành phố, tiếp tục hạn chế các sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Cùng với đó, thành phố yêu cầu siết chặt quản lý tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là khu cách ly tại các khách sạn, tuyệt đối không để lây chéo trong khu cách ly tập trung và lây từ khu cách ly ra cộng đồng.

Thành phố yêu cầu Ban chỉ đạo các quận, huyện, thị xã khẩn trương thần tốc truy vết, khoanh vùng, cách ly, xét nghiệm nhanh theo công thức 4 - 6 của Ban Chỉ đạo thành phố đã quy định.

Đêm 29/4, Sở Y tế Hà Nội thông tin, thành phố ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV-2.

Theo đó, trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 liên quan ca bệnh ở Hà Nam, tên N.V.K, mã số định danh 2911, sinh năm 1993, địa chỉ tại Khu Trung, Việt Hùng, Đông Anh (là F1 của BN 2899).

Ngày 22/4, bệnh nhân đi ăn liên hoan cùng BN2899 từ 20 giờ đến 22 giờ tại quán ăn ở thị trấn Vĩnh Trụ, Lý Nhân, Hà Nam.

Ngày 29/4, BN2899 có kết quả dương tính nên bệnh nhân được ghi nhận là F1 và được Trung tâm Y tế Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội.

Cùng ngày, bệnh nhân có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 (do CDC Hà Nội thực hiện).

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly điều trị tại bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, Đông Anh.

Qua điều tra sơ bộ, ghi nhận 10 trường hợp tiếp xúc gần F1 với bệnh nhân và 21 người liên quan sinh sống trong cùng khu nhà với bệnh nhân.

MỚI - NÓNG