Sân chơi bóng đá cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Sân chơi bóng đá cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
TPO - "Giải bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019"- sân chơi đầu tiên dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sống tại các Làng trẻ em SOS, Trung tâm bảo trợ xã hội trên khắp cả nước có cơ hội theo đuổi đam mê và phát triển tài năng bóng đá.

Ngày 10/6, tại Hà Nội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan tổ chức Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019.  

Bà Nguyễn Thị Hà- thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, giải lần đầu tiên được tổ chức với mục đích tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc; phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia; thông qua việc tham dự giải, các em có thể phát triển kỹ năng sống của mình. 

Giải năm nay có sự tham gia của 27 đội bóng nam thuộc 26 tỉnh/thành phố trên toàn quốc. Các em tham gia Giải có độ tuổi từ 11- dưới 14 tuổi đang sinh sống tại các Làng trẻ SOS, cơ sở trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên toàn quốc như: Trường giáo dưỡng số 4 Đồng Nai, Làng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Kiên Giang, làng trẻ em SOS Cà Mau, Làng trẻ em SOS và Làng trẻ Birla Hà Nội, Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lai Châu... 

27 đội bóng được chia làm 3 bảng đấu thi đấu vòng loại tại ba khu vực: TP.HCM (20-28/6), Bình Định (24/6- 1/7), Phú Thọ (24/6 đến 1/7). 16 CLB vượt qua vòng loại sẽ có mặt tại vòng chung kết tranh tài tại Hà Nội từ ngày 3/8 đến 14/8. 

Với mong muốn truyền lửa nhiệt huyết, tình yêu bóng đá, quyết tâm và nỗ lực phấn đấu dành cho các em nhỏ, nhiều gương mặt xuất sắc của đội tuyển bóng đá quốc gia như Quang Hải, Đức Huy, Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn... sẽ đồng hành cùng giải đấu. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Greenwood ghi 2 bàn giúp M.U hạ Burnley 3-1

HLV M.U thừa nhận ‘thắng trong lo lắng’

TPO - Trong trận đấu thuộc vòng 32 Ngoại hạng Anh vào tối Chủ nhật, M.U đã đánh bại Burnley 3-1 để rút ngắn cách biệt với đội đầu bảng Man City xuống còn 8 điểm. Nhưng đó cũng là một trận đấu mà HLV  Solskjaer phải thừa nhận rằng ông đã nhiều lần lo sợ.