Nếu không làm điều này ngay, Real Madrid sẽ bị UEFA ‘cấm vận’

Real buộc phải bán một số ngôi sao để đáp ứng luật Công bằng tài chính.
Real buộc phải bán một số ngôi sao để đáp ứng luật Công bằng tài chính.
TPO - Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè này, Real Madrid buộc phải thu về ít nhất 300 triệu euro để tuân thủ luật Công bằng tài chính (FFP). Nếu không làm được điều này,  “Kền kền trắng” có khả năng lại bị UEFA cấm mua bán cầu thủ.
Trong thời gian gần đây, Real rất mạnh tay vung tiền vào phiên chợ Hè khi liên tiếp kích nổ 2 “bom tấn” gồm Eden Hazard (150 triệu euro bao gồm cả phụ phí) và Luka Jovic (60 triệu euro). Trước đó, đội chủ sân Bernabeu cũng từng dự tính sẽ chi khoảng 400 triệu euro cho kỳ chuyển nhượng này để "thay máu" đội hình.

Thế nhưng, nếu chi quá nhiều mà thu về quá ít,  Real sẽ vi phạm luật Công bằng tài chính. Do đó, họ buộc phải có kế hoạch bán một số cầu thủ để thu về một khoản tiền khá lớn nhằm đáp ứng yêu cầu của luật.

Theo tờ AS, số tiền đó sẽ rơi vào khoảng 300 triệu euro và Real đang lên kế hoạch bán một số ngôi sao lớn như Gareth Bale, James Rodriguez và Mateo Kovacic để cân đối thu chi.
Tuy vậy, việc bán các cầu thủ kể trên không phải dễ với Real ở thời điểm này. Bởi vì, ngoại trừ Mateo Kovacic có thể được Chelsea mua lại với giá 50 triệu euro, thì cả Gareth Bale lẫn James Rodriguez đều không muốn giảm lương ở đội bóng mới, nên nhiều CLB dù muốn cũng chẳng dám mua.

Điều này buộc Real phải lên kế hoạch bán một số ngôi sao khác như Keylor Navas, Jesus Vallejo, Sergio Reguilon, Marcos Llorente, Lucas Silva, Dani Ceballos, Mariano Diaz, Raúl de Tomás hay Borja Mayoral để bù đắp vào khoản tiền đã chi.

Theo ước tính, nếu bán được 9 cầu thủ kể trên, Real sẽ thu về khoản tiền hơn 250 triệu euro và nếu bán được Kovacic cho Chelsea thì họ đã đáp ứng được yêu cầu của luật Công bằng tài chính.
Theo AS
MỚI - NÓNG