Samsung Galaxy Note Edge xách tay giảm còn 15 triệu đồng

Samsung Galaxy Note Edge.
Samsung Galaxy Note Edge.
Sau gần 2 tháng kể từ thời điểm chiếc phablet Samsung Galaxy Note Edge đầu tiên được đưa về Việt Nam, giá bán hiện đã thấp hơn tới 9 triệu đồng.

Được hãng Samsung giới thiệu ra thị trường hồi tháng 9/2014, Galaxy Note Edge là phablet độc đáo với màn hình AMOLED uốn cong tràn ra phía viền phải.

Phần màn hình cong này cho phép người dùng tiếp cận các thông báo một cách nhanh nhất kể cả khi màn hình chính đã tắt, nhanh chóng nắm bắt các thông báo mới mà không bị gián đoạn khi xem video.

Tuy nhiên, mẫu điện thoại này chỉ được bán ra với số lượng hạn chế tại một số thị trường. Tại châu Á, ngoài Hàn Quốc hiện cũng chỉ có Nhật Bản và Singapore, còn Việt Nam không nằm trong danh sách thị trường được Samsung nhắm tới.

Tại Việt Nam, Galaxy Note Edge được giới kinh doanh đưa về thị trường qua đường xách tay hồi cuối tháng 10 với mức giá bán ban đầu lên tới 24 triệu đồng.

Nhưng thời gian qua, mẫu máy này liên tiếp được giảm và không mang lại nhiều “cơ hội” làm giá cho giới kinh doanh hàng xách tay.

Hiện giá máy chỉ từ 15 - 16,8 triệu đồng tuỳ nơi, được bảo hành 12 tháng và đổi máy mới trong 7 - 10 ngày đầu tiên.

Trên thị trường cũng có người rao bán trên mạng với mức giá vào khoảng 14 triệu đồng nhưng đây là bản khoá mạng tại Nhật còn nguyên hộp, chưa được bẻ khoá để có thể sử dụng với các mạng di động tại Việt Nam.

Đánh giá của giới kinh doanh cũng cho thấy, gần 2 tháng qua, trong khi Samsung Galaxy Note 4 rất hút khách thì mẫu máy này không được người tiêu dùng hỏi nhiều. Vì thế, giới kinh doanh cũng chỉ đưa về với số lượng hạn chế để thăm dò thị trường.

“Mẫu máy hầu hết chỉ được những người hiểu về công nghệ, thực sự muốn chơi hàng “độc” sắm về”, anh Huy, đại diện một cửa hàng bán hàng xách tay tại Thái Hà (Hà Nội) nhận định.

Theo đại diện một điểm bán khác tại đường Cầu Giấy, do kén khách nên hơn 1 tháng qua cửa hàng này chỉ bán được vài chiếc Note Edge. Hiện nay hàng không có sẵn, nhưng nếu khách có nhu cầu đặt mua thì cửa hàng này sẽ đưa về sau khoảng 3 ngày.

Liên quan đến việc sử dụng Galaxy Note Edge, trên một số diễn đàn công nghệ, nhiều người sử dụng đều chung nhận định việc dùng chiếc phablet 5,6inch này với 1 tay trái khó khăn hơn so với các mẫu smartphone màn hình lớn thông thường.

Tuy nhiên, sự bất tiện đó không phải là điều đáng để họ bận tâm khi màn hình cong của Galaxy Note Edge cho phép xem ngày giờ, tin nhắn, cuộc gọi… hoàn toàn khác lạ, "hi-tech" so với tất cả các mẫu điện thoại đang bán ra thị trường, mang lại trải nghiệm độc đáo, thú vị và thậm chí là sự tự hào khi là một trong số không nhiều những người sở hữu sản phẩm.

Theo Phương Hoàng

Theo ICT News
MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.