Sách thơ bằng đồng nặng kỷ lục Việt Nam

Sách thơ bằng đồng nặng kỷ lục Việt Nam
TPO – Với kích thước 45x65cm và tổng trọng lượng 204 kg, cuốn sách có chủ đề “30 năm tập tễnh làm thơ” đã được ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam.

Ngày 17-9, tại Trung tâm Hội trợ - Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) diễn ra Triển lãm – Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV năm 2012. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản, In, Phát hành sách Việt Nam (10-10-1952 – 10-10-2012).

Cùng khu vực hội chợ gồm 160 gian hàng của các đơn vị, triển lãm, còn có nơi trưng bày giới thiệu thành tựu 60 năm của ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam và những hiện vật truyền thống của ngành.

Trong số hiện vật có trong khu vực trưng bày như bản in gỗ, máy in, sách làm từ vỏ cây…, tập sách thơ bằng đồng cũng được nhiều người chú ý.

Cuốn sách thơ này được hình thành từ ý tưởng của nhà điều khắc Phạm Văn Hạng cùng học trò của mình.

Trong vòng năm năm, hai thầy trò cho ra mắt bốn cuốn thơ bằng đồng bằng bốn thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp và Trung Quốc. Tập thơ đồng này đã được ghi vào cuốn kỷ lục Guinness Việt Năm năm 2007.

Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động như hội thảo, giao lưu gặp gỡ giữa các tác giả, nhà xuất bản với bạn đọc; giao lưu vắn hóa – văn nghệ…

Tập thơ gồm 4 thứ tiếng khác nhau. Các chữ đều được thể hiện một cách mềm mại
Tập thơ gồm bốn thứ tiếng khác nhau. Các chữ đều được thể hiện một cách mềm mại (bản tiếng Việt).
Bản tiếng Anh
Bản tiếng Anh.
Bản tiếng Trung Quốc
Bản tiếng Trung Quốc.
Các chữ được chạm nổi trên bề mặt đồng
Các chữ được chạm nổi trên bề mặt đồng.
Phía sau chữ chạm khắc
Phía sau chữ chạm khắc.
Các trang của cuốn sách có khổ 45x65cm
Các trang của cuốn sách có khổ 45x65cm.
Để gắn giữa các trang sách là những mấu đồng

Để đỡ mỗi cuốn sách cần có giá đỡ bằng sắt
Để đỡ mỗi cuốn sách bằng sắt.
Cuốn sách thu hút nhiều người xem
Cuốn sách thu hút nhiều người xem.
Chụp ảnh lưu niệm bên cuốn sách được xếp hạng kỷ lục Việt Nam
Chụp ảnh lưu niệm bên cuốn sách được xếp hạng kỷ lục Việt Nam.
Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó tổng biên tập báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng trao hoa và thư cảm ơn cho vợ chồng họa sỹ Đặng Xuân Hòa - Đỗ Thúy Hằng

Cảm động cuộc 'xin' tranh cho trẻ mồ côi

TP - Vào một đêm khuya, tôi đọc “báo nhà” Tiền Phong, tim như thắt lại, khi mắt chạm ảnh một em bé sơ sinh nằm trên người cha, mẹ em vừa mới ra đi vì COVID-19. Tôi quyết định phải làm một điều gì đó ngay và luôn để giúp những em bé mồ côi cha, mẹ, những bạn nhỏ đang gặp khó khăn trong việc học tập vì thiếu phương tiện, thiết bị để tiếp thu kiến thức bằng hình thức trực tuyến. Đề xuất nhanh chóng được Ban biên tập Báo Tiền Phong và các đồng nghiệp hưởng ứng.
Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

Dấu ấn sân khấu kịch TPHCM 100 năm qua

TPO - Chào mừng kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam và Tuần lễ kịch nói Việt Nam tại Hà Nội, ngày 22/10, Hội Sân khấu TPHCM đã thực hiện chương trình tọa đàm nghệ thuật về sự phát triển của sân khấu phía Nam.
Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

Người phát lộ thêm về Trần Mai Ninh

TP - Di cảo thơ Trần Mai Ninh thêm tày tặng mãi lên do công phu sưu tầm của ông Võ Quyết (còn có tên khác là Thanh Đàm). Ông tìm trong những câu chuyện với bạn bè người quen; Lục từ ghi chép, trong báo chí thư tịch cũ từ thời tiền khởi nghĩa đến kháng chiến chống Pháp ở Khu Năm.