Sách thơ bằng đồng nặng kỷ lục Việt Nam

Sách thơ bằng đồng nặng kỷ lục Việt Nam
TPO – Với kích thước 45x65cm và tổng trọng lượng 204 kg, cuốn sách có chủ đề “30 năm tập tễnh làm thơ” đã được ghi vào kỷ lục Guinness Việt Nam.

Ngày 17-9, tại Trung tâm Hội trợ - Triển lãm Giảng Võ (Hà Nội) diễn ra Triển lãm – Hội chợ Sách quốc tế Việt Nam lần thứ IV năm 2012. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 60 năm ngành Xuất bản, In, Phát hành sách Việt Nam (10-10-1952 – 10-10-2012).

Cùng khu vực hội chợ gồm 160 gian hàng của các đơn vị, triển lãm, còn có nơi trưng bày giới thiệu thành tựu 60 năm của ngành Xuất bản – In – Phát hành sách Việt Nam và những hiện vật truyền thống của ngành.

Trong số hiện vật có trong khu vực trưng bày như bản in gỗ, máy in, sách làm từ vỏ cây…, tập sách thơ bằng đồng cũng được nhiều người chú ý.

Cuốn sách thơ này được hình thành từ ý tưởng của nhà điều khắc Phạm Văn Hạng cùng học trò của mình.

Trong vòng năm năm, hai thầy trò cho ra mắt bốn cuốn thơ bằng đồng bằng bốn thứ tiếng: Việt, Anh, Pháp và Trung Quốc. Tập thơ đồng này đã được ghi vào cuốn kỷ lục Guinness Việt Năm năm 2007.

Ngoài ra, chương trình còn có các hoạt động như hội thảo, giao lưu gặp gỡ giữa các tác giả, nhà xuất bản với bạn đọc; giao lưu vắn hóa – văn nghệ…

Tập thơ gồm 4 thứ tiếng khác nhau. Các chữ đều được thể hiện một cách mềm mại
Tập thơ gồm bốn thứ tiếng khác nhau. Các chữ đều được thể hiện một cách mềm mại (bản tiếng Việt).
Bản tiếng Anh
Bản tiếng Anh.
Bản tiếng Trung Quốc
Bản tiếng Trung Quốc.
Các chữ được chạm nổi trên bề mặt đồng
Các chữ được chạm nổi trên bề mặt đồng.
Phía sau chữ chạm khắc
Phía sau chữ chạm khắc.
Các trang của cuốn sách có khổ 45x65cm
Các trang của cuốn sách có khổ 45x65cm.
Để gắn giữa các trang sách là những mấu đồng

Để đỡ mỗi cuốn sách cần có giá đỡ bằng sắt
Để đỡ mỗi cuốn sách bằng sắt.
Cuốn sách thu hút nhiều người xem
Cuốn sách thu hút nhiều người xem.
Chụp ảnh lưu niệm bên cuốn sách được xếp hạng kỷ lục Việt Nam
Chụp ảnh lưu niệm bên cuốn sách được xếp hạng kỷ lục Việt Nam.
Theo Viết
MỚI - NÓNG
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
Giá bán nhà ở xã hội tại Hà Nội lập mặt bằng giá mới
TPO - Dự án nhà ở xã hội tại đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được phê duyệt giá bán gần 20 triệu đồng/m2 và một trong những dự án NƠXH trên địa bàn Thủ đô có giá bán cao nhất từ trước đến nay. Trước đó, trên thị trường các "cò" đất, sàn môi giới chào bán rầm rộ căn hộ tại dự án này khi chưa đủ điều kiện với khoản “phí hồ sơ” lên đến hàng trăm triệu đồng/căn hộ dành cho đối tượng thu nhập thấp. 
Các bị cáo tại phiên tòa phúc thẩm ngày 27/3. Ảnh: PV
Tòa bác kháng cáo của Quốc Cường Gia Lai
TP - Hôm qua (27/3), TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa phúc thẩm, xét xử vụ ông Tất Thành Cang (cựu phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM) cùng 9 bị cáo khác chuyển nhượng 2 dự án đất công giá rẻ ở huyện Nhà Bè, TPHCM cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng.