Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời

"Hy vọng những quyển sách quý giá này sẽ đến xa hơn nữa để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên nông thôn, vùng sâu tiếp cận kiến thức để mở ra chương mới trong cuộc đời, thay vì chấp nhận số phận như hiện nay", bạn Trần Như Ly, sinh viên trường đại học Bạc Liêu chia sẻ.
Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 1
 
Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 2

Sinh viên trường ĐH Bạc Liêu vui mừng đón nhận sách quý

Tìm được "bí quyết" cho bản thân         

Sáng 18/9, “Hành trình từ trái tim – Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” về đến trường Đại học Bạc Liêu để trao tặng hàng nghìn quyển sách quý cho các bạn sinh viên.

Gần 9 giờ chương trình mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm có rất đông sinh viên đến tham gia chương trình và nhận sách quý đổi đời do Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ tâm huyết, cẩn trọng tuyển chọn từ hàng triệu cuốn sách thấm đẫm tư duy biện chứng, bao quát hầu hết mọi lĩnh vực trong cuộc sống con người để trao tặng cho 30 triệu thanh niên Việt Nam trên khắp mọi miền tổ quốc.

Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 3

Sinh viên xếp hành nhận sách

Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 4

Sinh viên đón nhận sách quý

Đang ngồi chăm chú đọc sách trên băng đá góc sân trường, bạn Trần Như Ly, sinh viên năm cuối, ngành sư phạm Hóa cảm thấy phấn khởi như tìm được "bí quyết" cho bản thân mình. Ly cho biết, biết chương trình mấy hôm nay nên háo hức đến tham gia cho bằng được. Với cô, những quyển sách quý do Tập đoàn Trung Nguyên Lagend mang đến tri thức để từ đó làm hành trang cho bản thân vào đời. "Là sinh viên năm cuối nên cần nhiều kiến thức, dù không chuyên môn nhưng rất cần thiết cho sau này ra trường xin việc làm, cũng như kỹ năng cuộc sống", Ly chia sẻ.

Ly tâm đắc nhất là quyển đắc nhân tâm vì nó giúp cô hiểu hơn về cách sống, học tập những điều hay lẽ phải và vận dụng để xử lý tình huống khó khăn trong cuộc sống. Cô gái 9x Như Ly quê xã Quách Phẩm, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau, nơi em sống là một vùng sâu, cách trở, đi học bằng ghe đưa đón, trong khi điều kiện gia đình khó khăn nên những đưa trẻ có hoàn cảnh khó khăn khó tiếp cận tri thức. "Với kiến thức tích lũy được từ hành trình  em sẽ về quê truyền đạt cho những người khác chưa có điều kiện tiếp cận", Ly chia sẻ.

Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 5

Những quyển sách quý đổi đời tiếp thêm tri thức cho sinh viên

Theo cô gái 9X, ở quê mỗi lần đi lại phải bằng đò hay ghe đón  nên con đường tiếp cận tri thức đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn là khá xa vời. Chính vì thế thanh niên nông thôn quanh năm ngoài ao tôm, ruộng lúa ra thì không biết làm gì để sống, mà nếu cứ bám ruộng đồng mãi thì cái nghèo cứ đeo dai dẳng. Từ đó, nhiều người đã bỏ xứ đi làm thuê với suy nghĩ rằng, chỉ đi mới có thể thay đổi số phận, làm giàu.

Theo cô, sở dĩ họ nghĩ như vậy là kiến thức còn hạn chế, bởi vì nhiều người trẻ họ tận dụng tài nguyên bản địa của quê mình như con tôm, ao, cá, cánh rừng... để phát triển du lịch, thu hút đầu tư vẫn làm giàu được. "Hy vọng những quyển sách quý giá này sẽ đến xa hơn nữa để mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh niên nông thôn, vùng sâu tiếp cận kiến  thức để mở ra chương mới trong cuộc đời, thay vì chấp nhận số phận như hiện nay", Ly nói.

Tiếp thêm động lực cho sinh viên

Bạn Nguyễn Thị Huyền Trân, học năm cuối ngành Giáo dục Thể chất có mặt từ sớm để tham gia giao lưu và nhận sách. Có được sách quý trong tay, Trân vô cùng vui sướng và cô nghĩ rằng: chỉ có tri thức mới có thể thay đổi bản thân.

Ở quê Cà Mau, cha mẹ, người thân, hàng xóm của Trân làm nông, sống quanh năm với đồng ruộng, ao tôm nên thế hệ con cái là các các bạn trẻ cùng lứa tuổi với Trân và nhỏ hơn nữa tiếp cận tri thức hạn chế. Trân nghĩ rằng: "Với họ như thế là ổn định, sống bình thường nhưng em cảm thấy như vậy là tiếc nuối cho tuổi thanh xuân. Vì thời gian trẻ trung, sôi động nhất của cuộc đời là tuổi thanh niên mà mình không dám mạnh dạn khởi nghiệp  hay làm điều gì đó có ích cho xã hội, đất nước sẽ vô cùng tiếc nuối".

Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 6

Sinh viên tươi cười đón nhận sách 

Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 7

Sinh viên háo hức nhận sách quý đổi đời

Với cô giái chuyên ngành giáo dục thể chất, kiến thức thì không cần phải chuyên ngành mà luôn luôn học hỏi, càng nhiều càng tốt. "Bản thân sắp ra trường, em muốn đọc quyển sách Nghĩ giàu làm giàu để có thêm nhiều kiến thức về cách làm giàu của những người nổi tiếng trên thế giới giúp trang bị cho cuộc sống và khởi nghiệp của em trong thời gian tới", Trân tâm sự.

Nói về Hành trình mà Trung Nguyên Legend mang đến cho sinh viên, anh Nguyễn Văn Trọng, Bí thư Đoàn trường Đại học Bạc Liêu cho rằng, những tri thức mà hành trình mang đến có ý nghĩa rất lớn, giúp các bạn tiếp cận kiến thức để phát huy trình độ, năng lực sau khi ra trường tìm việc làm ổn định. Ngoài ra giúp các bạn có động lực, ý chí hơn trong việc thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Hành trình từ trái tim đã và đang lan tỏa đến các bạn học sinh, sinh viên các trường trên cả nước. Hành trình đã đem lại cho các bạn những tri thức từ các diễn giả, từ nội dung những quyển sách quý mà tập đoàn Trung nguyên Legend mang đến. PGS.TS Từ Diệp Công Thành, Hiệu trưởng trường đại học Bạc Liêu đánh giá, chương trình Hành trình từ Trái tim là một chương trình mang ý nghĩa giáo dục, truyền tải thông điệp về nâng cao nhận thức học tập cho học sinh sinh viên rất lớn. Đặc biệt là đối với sinh viên các tỉnh còn gặp nhiều khó khăn về điều kiện kinh tế như ở Bạc Liêu. "Tôi hy vọng rằng, lãnh đạo Tập đoàn Trung Nguyên Legend sẽ có thêm nhiều hơn nữa những chương trình hợp tác, đồng hành với nhà trường trong kết nối và phục vụ cộng đồng như: giới thiệu việc làm, hợp tác đào tạo, hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp, học bổng hỗ trợ sinh viên nghèo tại trường Đại học Bạc Liêu", PGS.TS Thành nói.

Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 8  
Sách quý giúp thanh niên mở ra chương mới trong cuộc đời ảnh 9
MỚI - NÓNG