Sách luyện thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội: Thật hay giả?

0:00 / 0:00
0:00
Sách luyện thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội được quảng cáo trên mạng. Ảnh: ND
Sách luyện thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội được quảng cáo trên mạng. Ảnh: ND
TPO - Vừa qua trên mạng xuất hiện một trang Facebook có logo của ĐH Quốc gia Hà Nội và mời chào mọi người mua cuốn Giải mã đề thi đánh giá năng lực Đại học Quốc gia Hà Nội do Nhà xuất bản Quốc Gia Hà Nội phát hành.

Cuốn sách được quảng cáo là "trang bị đầy đủ chiến thuật kết hợp với nhiều đề thi bám sát đề thi mẫu đánh giá năng lực năm 2021, giúp thí sinh dễ dàng chinh phục 150 điểm thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia Hà Nội".

Ngay sau khi nhận được thông tin, ông Đinh Việt Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội đã có văn bản gửi NXB ĐH Quốc gia Hà Nội.

Trong văn bản này Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, trung tâm được giao nhiệm vụ tổ chức thi đánh giá năng lực học sinh THPT.

Hiện nay Trung tâm Khảo thí không có chủ trương thực hiện các hoạt động liên quan đến luyện thi, không phát hành ấn phẩm phục vụ ôn luyện thi đánh giá năng lực.

Sách luyện thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội: Thật hay giả? ảnh 1

Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm chưa cho phép bất kỳ đơn vị, tổ chức cá nhân nào được quyền khai thác, sử dụng các văn bản hướng dẫn tổ chức thi, đề thi tham khảo của kỳ thi đánh giá năng lực học sinh THPT nêu trên.

Nói về kỳ thi đánh giá năng lực tại các buổi tư vấn tuyển sinh, GS.TS Nguyễn Tiến Thảo, giám đốc Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội khẳng định ngân hàng câu hỏi của kỳ thi đánh giá năng lực có cả chục ngàn câu hỏi, kiến thức trải rộng thì không một trung tâm luyện thi nào có thể bao quát nổi. Hơn nữa, đề thi của ĐH Quốc gia Hà Nội thiên về đánh giá năng lực tư duy của thí sinh chứ không đánh giá khả năng trí nhớ.

Do đó, ông khuyến cáo học sinh không nên tin lời các trung tâm luyện thi mời chào đi học luyện đề thi đánh giá năng lực.

MỚI - NÓNG
Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc.
Nhận định Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, 02h00 ngày 19/6: Selecao châu Âu thị uy sức mạnh
TPO - Nhận định bóng đá Bồ Đào Nha vs Cộng hòa Séc, Bảng F EURO 2024 - thông tin lực lượng, đội hình dự kiến, phong độ, lịch sử đối đầu. Bồ Đào Nha đang sở hữu dàn hảo thủ trải đều ba tuyến. Với lực lượng được đánh giá vượt trội so với Cộng hòa Séc, Selecao châu Âu nhiều khả năng sẽ có được 3 điểm trong ngày ra quân.
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
Hoa hậu Thùy Lâm ở tuổi 37
TPO - Ở tuổi 37, Hoa hậu Thùy Lâm được nhận xét “lão hóa ngược”, nhan sắc ngày một mặn mà, thăng hạng dù đã qua hai lần sinh nở. Sau khi lấy chồng, người đẹp sống kín tiếng, tập trung chăm sóc gia đình và kinh doanh.