Sách hay: Kinh doanh trên Facebook – Làm sao để thành công

Sách hay: Kinh doanh trên Facebook – Làm sao để thành công
Bán hàng qua mạng xã hội Facebook đang là một trong những cách thức kinh doanh online được ưa chuộng nhât hiện nay.

Thời đại công nghệ phát triển, internet đang được xã hội hóa với tốc độ chóng mặt. Dường như việc truy cập internet  tiếp cận thông tin đã trở thành hoạt động thường nhật của tất cả mọi người. Đi theo đó là các hình thức bán hàng online phát triển và đặc biệt là hình thức bán hàng qua mạng xã hội Facebook – một trong những cách thức kinh doanh online được ưa chuộng nhất hiện nay.

Facebook là trang mạng xã hội miễn phí lớn nhất toàn cầu. Với đặc tính kết nối theo mạng lưới, dễ dàng chia sẻ thông tin từ mô hình cá nhân đến mô hình tổ chức nên đã thu hút hơn 1 tỷ người tham gia. Tại Việt Nam, số người dùng Facebook lên đến hàng chục triệu thành viên và mỗi tháng có gần 1 triệu thành viên mới. 

Còn gì thuận lợi hơn khi đã có sẵn một môi trường quy tụ khách hàng lại cho chúng ta như vậy. Thêm vào đó, kinh doanh trên Facebook bạn sẽ không mất chi phí đầu tư mặt bằng địa điểm, vốn không hạn chế, luôn chủ động về thời gian và có thể tương tác với khách hàng của mình ở bất cứ vị trí nào khi có kết nối internet. Dù cho bạn là một sinh viên năm nhất, nhân viên văn phòng, công chức nhà nước hay một đại gia… bạn đều có thể kinh doanh theo hình thức này.

Facebook có 2 cơ chế riêng biệt để bạn bắt đầu gây dựng thương hiệu của mình: Facebook cá nhân và trang Facebook thương hiệu kinh doanh (Fanpage). Rất nhiều nhà kinh doanh, trong đó có cả các doanh nghiệp lớn tầm cỡ thế giới (Samsung, Coca Cola ,,,) đã sử dụng Fanpage Facebook để kinh doanh cũng như tạo ra sự tương tác dễ dàng và thân thiết hơn với khách hàng. 

Với Fanpage của mình, chỉ cần một người đã “thích” trang của bạn thì có thể nhìn thấy được mọi thông tin mà bạn cập nhật. Về khía cạnh nào đó, những người đó đã cho bạn một giấy phép thông hành để bạn có thể đưa thông điệp quảng cáo đến với họ. Đây là một điểm rất quan trọng về vấn đề tiếp thị trực tuyến trong thời đại hiện nay – cho phép người dùng có thể tiếp thị hiệu quả hơn so với những hình thức tiếp thị truyền thống

Chính những đặc điểm trên mà bán hàng trên Facebook đã thu hút rất nhiều người tham gia, nhưng làm sao để thành công ? Với hàng triệu trang facebook cá nhân hay trang facebook Fanpage làm sao để làm nên màu sắc riêng của bạn, làm sao thu hút hàng triệu người quan tâm và chọn mua sản phẩm của bạn?

Bạn cần biết rõ đối tượng khách hàng của mình là ai, từ đó có phương pháp tiếp cận khách hàng đúng đắn và sử dụng triệt để lợi thế công nghệ. Nếu bạn có sản phẩm tốt nhưng cách tiếp cận không đúng thì vẫn không thể bán được hàng. 

Ngoài ra bạn cần phải có sự sáng tạo trong cách thức tiếp cận, với hình ảnh đẹp, thông tin nguồn gốc sản phẩm và giá thành cạnh tranh…chắc chắn những chi tiết đó sẽ thu hút ngay khách hàng của bạn. Từ việc thu hút facebooker, làm sao để họ vào bình luận và liên hệ mua hàng ?

Bạn sẽ có ngày được câu trả lời khi tham khảo các cuốn sách như: “Bí quyết bán hàng thành công trên Facebook”, “Facebook marketing từ A tới Z” hay “Thương mại điện tử “….tất cả đang được bày bán tại Hệ thống Nhà sách Tiền Phong tại Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Thanh Hóa. Hãy đến với Hệ thống Nhà sách Tiền Phong để tìm ra chìa khóa thành công cho mình bạn nhé.

Địa chỉ tham khảo: Hệ thống Nhà sách Tiền Phong thuộc Công ty Cổ phần Tiền Phong gồm:

1. Nhà sách Tiền Phong Ngọc Hà

Địa chỉ: 17B Ngọc Hà – Ba Đình – Hà Nội

ĐT: 04.7346361 - 04.7345896

Fax: 04.7345897

2. Nhà sách Tiền Phong Đại Học Thủy Lợi

Địa chỉ: 175 Tây Sơn - Đống Đa – Hà Nội

ĐT: 04.5372950

Fax: 04.5372898

3. Nhà sách Tiền Phong Thái Học

Địa chỉ: 175 Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội

ĐT: 04.7336235- 04.7339808

Fax: 04.7336236

4. Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng

Địa chỉ: 55 Lạch Tray – Ngô Quyền - Hải Phòng

ĐT :031 3734386

Fax: 0313.641814

5. Nhà sách Tiền Phong Hải Dương

Địa chỉ: 326 Nguyễn Lương Bằng - Phường Thanh Bình - Tp. Hải Dương

ĐT: 03202212555

Fax: 03203895505

6. Nhà sách Tiền Phong Thanh Hóa

Địa chỉ: 96 Lê Hoàn - Phường Điện Biên - Tp. Thanh Hóa

ĐT: 0373.955866

Ngoài việc phục vụ người mua hàng trực tiếp tại các Nhà sách trong hệ thống, nhà sách Tiền Phong còn bán hàng qua mạng để tạo điều kiện thuận lợi nhất phục vụ cho khách hàng. Khách hàng có thể đặt mua sản phẩm hoặc tham khảo thông tin về sản phẩm qua trang Facebook Fanpage của Nhà sách tại địa chỉ: https://www.facebook.com/tienphongbooks

MỚI - NÓNG