Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV

TPO - Những ngày qua, dù thời tiết nắng nóng, song tuổi trẻ Hà Tĩnh vẫn có mặt tại nhiều khu vực để tham gia hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3.
Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 1

Thời gian qua, hàng trăm đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã đồng loạt ra quân với nhiều đội hình tình nguyện, xung kích hỗ trợ thi công đường dây 500kV mạch 3. Ảnh: HN

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 2Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 3

Các lực lượng di dời nhà ở, chuồng trại, hỗ trợ phát quang nhiều ha cây trong khoảng cột cho các hộ dân nằm trong hành lang tuyến tại Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê...

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 4

Dù thời tiết nắng nóng, nhưng với tinh thần nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ, những thanh niên tình nguyện hỗ trợ hết mình giúp đỡ người dân thu dọn đồ đạc đến nơi vị trí mới.

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 5

Dự án đường dây 500kV đoạn qua Hà Tĩnh có quy mô lớn nhất trong các tỉnh (dài khoảng 141,52 km với 285 vị trí và 284 khoảng cột/113 khoảng néo thuộc 9 huyện, thị xã. Trong ảnh, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Đức Thọ "đội nắng" tham gia hỗ trợ người dân di dời tài sản, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 6

Những địa phương có mặt bằng nằm trong dự án, các lực lượng thanh niên đều tình nguyện đến cùng hỗ trợ người dân di dời tài sản. Nhờ đó, thời gian bàn giao mặt bằng được rút ngắn lại.

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 7

Toàn tỉnh đã huy động 46 đội hình với 700 thanh niên tình nguyện hỗ trợ triển khai thực hiện các hoạt động như hỗ trợ người dân thu dọn nhà, trang trại, cây cối dưới hành lang tuyến; gặp gỡ, tuyên truyền người dân có tài sản nơi hành lang tuyến đi qua về tầm quan trọng của đường dây 500kV.

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 8Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 9

Toàn tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 99 tổ tình nguyện xung kích tại chỗ và đang triển khai hiệu quả các phần việc hỗ trợ.

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 10

Ngày 13/6, Hà Tĩnh đã ra quân 20 đội hình với hơn 450 đoàn viên, phối hợp với các lực lượng di dời 3 hộ dân, 8 chuồng trại, vật kiến trúc, hỗ trợ xây dựng 1 chuồng trại, hỗ trợ phát quang trên diện tích 5,2ha cho các hộ dân nằm trong hành lang tuyến tại các huyện: Đức Thọ, Hương Sơn, Hương Khê, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Sắc xanh tình nguyện Hà Tĩnh hỗ trợ dự án đường dây 500kV ảnh 11

Anh Nguyễn Hoài Nam - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh cho biết, những ngày qua lượng đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia hỗ trợ với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, quyết tâm góp sức hoàn thành dự án. Với tầm quan trọng của dự án đường dây 500kV mạch 3, thời gian tới lực lượng thanh niên sẽ tiếp tục thực hiện hỗ trợ người dân tháo gỡ, di dời tài sản, công trình kiến trúc, phát quang cây cối, phối hợp đảm bảo an ninh trật tự... nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Tin liên quan