Sa Pa có thể xuất hiện băng giá

Sa Pa có thể xuất hiện băng giá. Ảnh: CTV.
Sa Pa có thể xuất hiện băng giá. Ảnh: CTV.
Đêm 16 và 17/12, một số điểm núi cao như Sa Pa (Lào Cai), Mẫu Sơn (Lạng Sơn) có thể xuất hiện băng giá.

Ngày 14/12, không khí lạnh kèm mưa đã tràn xuống miền Bắc, khiến nền nhiệt giảm 5-7 độ C so với hôm qua. Ngày mai nhiệt độ giảm tiếp, vùng đồng bằng còn 12-13 độ C, vùng núi dưới 10 độ C. Những đỉnh núi cao như Sa Pa, Mẫu Sơn có thể chỉ còn 1-3 độ C.

Sang 16/12, nền nhiệt miền Bắc sẽ không vượt quá 17 độ C và hình thái thời tiết này duy trì sang cả ngày 17. Tại Hà Nội, nhiệt độ thấp nhất trong hai ngày này có thể xuống dưới 13 độ C, cao nhất trong ngày chỉ khoảng 16-17 độ C.

"Những nơi núi cao có khả năng xuất hiện băng giá trong các đêm 16-17/12", chuyên gia khí tượng nhận định.

Do tác động của không khí lạnh, từ đêm nay ở vịnh Bắc Bộ và Bắc biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, tương đương cấp gió của áp thấp nhiệt đới. Từ chiều 15/12, vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, khu vực giữa biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, biển động.

Để ứng phó với gió biển mạnh trên biển, Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đề nghị các tỉnh ven biển từ Quảng Ninh đến Ninh Thuận thông báo cho tàu thuyền biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

Tuyến đường 2.300 tỷ dài 15 km nối Hà Nội với Vĩnh Phúc hoạt động ra sao?

TPO - Với tổng mức đầu tư 2.300 tỷ đồng từ ngân sách Nhà nước và vốn ODA, tuyến đường trục Mê Linh nối các huyện Đông Anh, Mê Linh (Hà Nội) với huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) có mặt cắt rộng 100 m, thiết kế từ 4 đến 10 làn xe. Lượng xe lưu thông qua đây khá thông thoáng sau gần 5 năm đưa vào vận hành.